• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh tôn vinh 20 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

Tại Chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 2, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã vinh danh 1 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

 Sáng 10/6, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Hà Tĩnh khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 2; tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2023 và phát động Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành Sen”.

Tham dự buổi lễ có Tiến sỹ, bác sỹ Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Phó Ban tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ Trung ương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu - Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

Hà Tĩnh tôn vinh 20 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

Các đại biểu tham dự chương trình.

Những năm qua, phòng trào hiến máu nhân đạo tỉnh nhà ngày càng có sức lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia tình nguyện; số đơn vị máu tiếp nhận năm sau luôn cao hơn năm trước, đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Tính riêng từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Tĩnh đã tổ chức 18 đợt hiến máu, tiếp nhận gần 4.400 đơn vị máu, đảm bảo cung cấp máu cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Năm 2023, Hà Tĩnh vinh dự là 1 trong 48 tỉnh, thành phố tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt”. Chương trình được triển khai từ ngày 1/6 đến 30/7/2023, đặt ra chỉ tiêu tiếp nhận 1.000 đơn vị máu để cung cấp cho các cơ sở y tế, phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Phát động Chương trình Hành trình Đỏ tại Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả mà ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã đạt được trong thời gian qua.

Hà Tĩnh tôn vinh 20 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu tại chương trình.

Để Chương trình Hành trình Đỏ nói riêng và phong trào hiến máu tình nguyện nói chung ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng nhu cầu về máu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể Nhân dân tích cực tham gia hiến máu và vận động thêm nhiều người cùng hiến máu nhân đạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch phù hợp với từng thời điểm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành để triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào; phối hợp thành lập, củng cố và duy trì hoạt động của các CLB về hiến máu tình nguyện, các CLB những người cùng nhóm máu, mở rộng các đối tượng tham gia hiến máu…; quan tâm đổi mới hình thức tuyên truyền, sát với từng đối tượng; biểu dương, khen thưởng kịp thời, lan tỏa và nhân rộng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Hưởng ứng ngày “Thế giới tôn vinh những người hiến máu”, dịp này, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã vinh danh 1 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

Hà Tĩnh tôn vinh 20 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

Tiến sỹ, bác sỹ Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho 1 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phát động Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành Sen”. Chương trình đã thu hút được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình từ hơn 500 các cán bộ, đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh và đã thu về 350 đơn vị máu, phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Hà Tĩnh tôn vinh 20 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

Tại Chương trình Hành trình Đỏ lần 2, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phát động Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành Sen” thu hút hơn 500 cán bộ, đoàn viên, tham gia và đã thu về 350 đơn vị máu.

Hà Tĩnh tôn vinh 20 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

BIDV Hà Tĩnh trao tặng 20 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng) cho 20 bệnh nhận đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.243
Tháng 02 : 95.343
Năm 2024 : 278.285
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.799