CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh

Chiều ngày 05/6, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ về học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức, quản lý, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, nhằm định hướng xây dựng chiến lược phát triển đơn vị trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã giới thiệu tổng quan về quy mô, cơ cấu tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình. Theo đó về cơ cấu tổ chức, nhân lực và chức năng nhiệm vụ của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy về cơ bản đều thực hiện theo Thông tư 37/2016/TT-BYT ngày 25/10/2016 của Bộ Y tế.

Điểm khác biệt giữa hai trung tâm, đó là Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh là đơn vị sự nghiệp thuộc sự quản lý của UBND huyện Kỳ Anh với 3 chức năng: Cung cấp dịch vụ y tế dự phòng; dân số - kế hoạch hóa gia đình; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng. Còn đối với Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy là đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ có hai chức năng khám, chữa bệnh và y tế dự phòng.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ báo cáo hoạt động của đơn vị thời gian qua

Đoàn cán bộ Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã tập trung tìm hiểu sâu về mô hình hoạt động của các khoa, phòng. Đặc biệt là công tác triển khai và quản lý các dịch vụ về dân số - KHHGĐ để thực hiện chuyển đổi mô hình Trung tâm Y tế đa chức năng giống như Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh trong thời gian tới.

Hai bên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nhằm triển khai thực hiện tốt hơn tại địa phương

Với thế mạnh là trung tâm y tế hạng I, quy mô 500 giường bệnh, tại buổi làm việc, đoàn cán bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy cũng đã chia sẻ với Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong công tác khám, chữa bệnh như: phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu; việc thu hút và giữ chân cán bộ y tế có trình độ chuyên môn giỏi; công tác tiếp đón, thu hút bệnh nhân; công tác dược, vật tư y tế…

Đoàn đã tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh

Hai đoàn đã tập trung trao đổi về những kết quả đã đat được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác điều hành, quản lý để cùng trao đổi và tháo gỡ trên tinh thần học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng phát triển.

Năm 2024 : 1.139.976
Tổng số : 9.938.490