Hà Tĩnh có thêm 1 ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Việt Đức

Chiều ngày 1/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết vừa phát hiện thêm 1 ca mắc COVID-19;  tổng số ca mắc trong ngày là 3 ca.

Theo đó, bệnh nhân nam H.Q.P (SN 1979), có địa chỉ tại xóm 1, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo kết quả điều ra dịch tễ của CDC Hà Tĩnh, sáng ngày 13/9, bệnh nhân cùng với vợ ra Hà Nội làm thủ tục nhập viện và điều trị tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức.

Xét nghiệm PCR khẳng định ca bệnh dương tính vi rút SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Chiều 29/9, xe cấp cứu Can Lộc chở bệnh nhân cùng với vợ đi về Hà Tĩnh, vào cổng số 2, Khoa Truyền Nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân và vợ tiến hành khai báo y tế và chuyển thẳng vào Khoa Truyền nhiễm. Tại đây bệnh nhân và vợ ở chung 1 phòng với 4 người khác (trong đó 2 bệnh nhân, 2 người là người nhà).

Đến sáng 1/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm test RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo điều tra ban đầu, cả 2 vợ chồng khi ra Hà Nội và trước khi về Hà Tĩnh đã được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiến hành điều tra truy vết, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Như vậy, trong ngày 1/10 Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 667.786