Giám sát công tác tiêm chủng tại huyện Hương Khê

Đoàn giám sát tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, do thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng COVID-19 tại huyện Hương Khê.

Theo bác sỹ Nguyễn Trường Lâm, Quyền giám đốc Trung tâm y tế huyện Hương Khê, trong đợt 8 năm 2021 huyện Hương Khê được phân bổ 6.578 liều vắc xin. Sau khi tiếp nhận vắc xin, Trung tâm đã nhanh chóng triển khai tiêm cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn theo đúng quy định.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Hương Khê

Huyện đã bố trí 22 điểm tiêm, trong đó 21 điểm tại các hội trường UBND xã, trị trấn và 01 điểm tại Bệnh viện đa khoa huyện. Qua giám sát, tại mỗi điểm tiêm đều thực hiện đúng quy định; bố trí đầy đủ đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, bình ô xy, phòng đệm phục vụ công tác cấp cứu. Các điểm tiêm cũng đã bố trí hẹn người dân theo khung giờ, khám sàng lọc kỹ trước tiêm và hướng dẫn theo dõi 30 phút sau tiêm.

Các điểm tiêm cũng có sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương, sự vào cuộc ủng hộ nhiệt tình từ các lực lượng chức năng các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ trong việc đảm bảo an ninh tật tự, nhập thông tin vào phần mềm điện tử, hướng dẫn phân luồng cho người dân tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đến nay, các điểm tiêm đều thực hiện tiêm an toàn, đúng đối tượng.

Năm 2024 : 632.113
Tổng số : 9.430.627