Đoàn báo chí tham quan thực tế một số xã điểm về y tế cơ sở

Sáng 28/9, Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng - Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức đưa đoàn báo chí đi thực tế cơ sở tại trạm y tế xã Hộ Độ của huyện Lộc Hà, trạm y tế xã Tượng Sơn- huyện Thạch Hà và bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh. Dẫn đầu Đoàn có Vụ Phó vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng - Bộ Y tế cùng hơn 20 phóng viên của tất cả các cơ quan báo chí của Trung ương.

Sáng 28/9, Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng - Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức đưa đoàn báo chí đi thực tế cơ sở tại trạm y tế xã Hộ Độ của huyện Lộc Hà, trạm y tế xã Tượng Sơn- huyện Thạch Hà và bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh. Dẫn đầu Đoàn có Vụ phó Truyền thông và thi đua khen thưởng - Bộ Y tế cùng hơn 20 phóng viên của tất cả các cơ quan báo chí của Trung ương.

Tại chuyến đi thực tế cơ sở, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với các cơ sở khám chữa bệnh, trực tiếp lắng nghe, trao đổi với lãnh đạo địa phương, cơ sở chữa bệnh về công tác khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân, phát triển chuyên môn nghiệp vụ; vấn đề thực hiện cơ sở y tế “xanh- sạch- đẹp- an toàn”; công tác triển khai kiểm soát bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng; tiến độ triển khai lập hồ sơ sức khỏe toàn dân. Qua đó chia sẻ cùng đoàn những thuận lợi, khó khăn tồn tại và kiến nghị đề xuất cấp trên trong quá trình thực tiễn thực hiện tại cơ sở.

Cũng tại chuyến đi thực tế cơ sở, hơn 20 phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương có điều kiện tham quan thực tế địa phương, trực tiếp phỏng vấn, lắng nghe các ý kiến nhận xét khách quan của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang đến khám chữa bệnh tại các trạm, bệnh viện đa khoa tỉnh và trực tiếp “tác nghiệp”.

Kết thúc chuyến tham quan thực tế tại cơ sở, Đoàn đánh giá và ghi nhận cao sự nỗ lực của ngành Y tế Hà Tĩnh và chính quyền địa phương trong đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực và triển khai hiệu quả công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh và các chương trình mục tiêu y tế. Đoàn chân thành cảm ơn các cơ sở khám chữa bệnh đã tạo điều kiện làm việc cho Đoàn và mong các cơ sở khám chữa bệnh ngày một phát triển đi lên, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Đoàn Loan - Nhật Thắng

Năm 2024 : 839.241