Sản xuất gần 30 ngàn tài liệu truyền thông phòng chống bệnh không lây nhiễm

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Y tế- Dân số năm 2018, Trung tâm Truyền thông GDSK Hà Tĩnh vừa tổ chức sản xuất, in ấn và cấp phát gần 30 ngàn tờ rơi, áp phích phòng chống các bệnh không lây nhiễm cho các Trung tâm Y tế/Trung tâm Y tế dự phòng các huyện, thị xã, thành phố; trạm y tế xã và một số đơn vị trong ngành để phục vụ công tác truyền thông.

Cụ thể đã thiết kế, sản xuất 26.000 tờ rơi, 2.000 áp phích. Trong đó có 13.000 tờ nội dung tuyên truyền về tăng huyết áp và 13.000 tờ phòng chống bệnh đái tháo đường; 1.000 áp phích tuyên truyền phổ biến về đo huyết áp thường xuyên là biện pháp duy nhất để phát hiện sớm tăng huyết áp và 1.000 áp phích tuyên truyền về xét nghiệm máu là cách duy nhất để phát hiện bệnh đái tháo đường.

Ngoài ra, trong đợt đợt này, Trung tâm còn in ấn, cấp phát 600 đĩa phát thanh VCD, trong đó 300 đĩa tuyên truyền về bệnh tim mạch và cách phòng tránh, 300 đĩa tuyên truyền về cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Các nội dung phát thanh tuyên truyền này cũng đã được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Sở Y tế để các đơn vị sử dụng làm phương tiện truyền thông tại cộng đồng.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 844.139