• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra công tác quản lý, điều trị F0 tại nhà trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh

Chiều ngày 21/02, BS Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo phòng chức năng Sở đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế Thành phố Hà Tĩnh về công tác quản lý, điều trị F0 tại nhà trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Thành phố, hiện có trên 1.000 trường hợp F0 đang được quản lý, điều trị tại nhà. Tất cả các trường hợp đều không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ, đủ điều kiện để thực hiện cách ly, điều trị tại nhà.

Bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra tại Trạm Y tế xã Thạch Trung

 

Tại buổi làm việc BS Lê Chánh Thành đã đánh giá cao công tác lập kế hoạch, công tác tham mưu, chỉ đạo cũng như quản lý, điều trị các ca F0 của hệ thống y tế từ thành phố đến các xã, phường. Về cơ bản, các Trạm y tế của các xã, phường đã tuân thủ đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về "Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà" như theo dõi sức khỏe bệnh nhân 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều hoặc khi có các dấu hiệu, triệu chứng cần chuyển viện cấp cứu, điều trị; hướng dẫn bệnh nhân sử dụng các loại thuốc phù hợp; tư vấn về dinh dưỡng... Bên cạnh đó đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng nhắc nhở Trung tâm Y tế cần tập trung chỉ đạo các Trạm y tế tăng cường công tác tư vấn cách tự chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân; tư vấn về dinh dưỡng hợp lý; hướng dẫn bệnh nhân phân loại rác thải và cách xử lý...

và tại Trạm Y tế phường Thạch Linh

 

Trước đó đoàn cán bộ Sở Y tế cũng đã có buổi kiểm tra trực tiếp đối với một số Trạm y tế trên địa bàn thành phố như Trạm Y tế xã Thạch Hạ, Trạm Y tế Thạch Trung và Trạm y tế Phường Thạch Linh. Theo đó đoàn đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các trạm trong việc quản lý, điều trị tại nhà cho các ca F0. Bên cạnh đó đoàn cũng nhắc nhở các trạm trong việc cập nhật đầy đủ số liệu lên hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử; cần phân công cán bộ y tế quản lý, theo dõi nắm bắt tình hình bệnh nhân kịp thời; tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân thường xuyên và hiệu quả hơn; không để bệnh nhân tự đến trạm y tế lấy mẫu test nhanh khi đã cách ly đủ ngày theo quy định….

                                                                           Huy Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.601
Tháng 06 : 101.197
Năm 2024 : 1.031.362
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.829.876