Công đoàn Ngành Y tế trao tặng 200 thẻ bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Để động viên kịp thời cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, ngày 13/7 Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức trao tặng 200 thẻ bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Công đoàn Ngành Y tế trao 20 thẻ bảo hiểm an toàn cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Theo đó có 32 đơn vị, với 200 cán bộ y tế tiêu biểu trong thời gian qua đã hy sinh, vất vả cống hiến cho công tác phòng chống dịch được trao tặng thẻ bảo hiểm an toàn lần này. Trong đó một số đơn vị được trao tặng nhiều như: Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh 30 thẻ; Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế cầu treo 30 thẻ; Bệnh viện đa khoa tỉnh 20 thẻ; Trung Kiểm soát bệnh tật tỉnh 20 thẻ. Mỗi thẻ bảo hiểm an toàn trị giá 378 nghìn đồng và thời gian bảo vệ từ 07/7/2021-07/7/2022.

và trao 20 thẻ bảo hiểm an toàn cho Bệnh viện Đa khoa Tỉnh.

Đối với mỗi cán bộ y tế khi được tham gia bảo hiểm, sẽ có nhiều quyền lợi, mức bảo vệ cao nhất lên tới 50 triệu đồng. Theo đó, cán bộ y tế khi tham gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ được bảo vệ tốt hơn với những rủi ro như: nhiễm Covid-19, tai nạn nghề nghiệp, bị bạo hành, tai biến do tiêm vắc xin và các bệnh lý khác đồng thời được hỗ trợ kinh phí khi cán bộ y tế phải nằm viện, phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, thai sản,… trong quá trình tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là hoạt động ý nghĩa, kịp thời động viên tinh thần cho những “chiến sĩ áo trắng” đang ngày đêm vất vả vì công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyết Loan

Năm 2024 : 739.506