Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh phát động “Tháng công nhân” năm 2024

Sáng 17/4, Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2024. Tham dự lễ phát động, về phía Liên đoàn lao động tỉnh có đồng chí Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch; đồng chí Lê Thị Bình, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức. Về phía Sở Y tế có  bác sĩ Nguyễn Minh Đức- Tỉnh ủy viên- Giám đốc, bác sĩ Bùi Quốc Hùng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh, cùng  đại diện lãnh đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế.

Đại biểu tham dự lễ phát động

Với mục tiêu xuyên suốt "Ngành Y tế hướng tới sự hài lòng của người dân", 2.500 cán bộ, đoàn viên, người lao động Ngành Y đang tích cực lao động, sản xuất, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và hành động cách mạng, thi đua thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của Ngành mà trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Bác sĩ Bùi Quốc Hùng- Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại lễ phát động

Tại lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2024, với chủ đề: “Đoàn kết Công nhân- Triển khai nghị quyết”, bác sĩ Bùi Quốc Hùng- Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Tĩnh đề nghị công đoàn ngành tập trung thực hiện tốt các nội dung trọng tâm: Tổ chức sâu rộng, mạnh mẽ các hoạt động thiết thực trong “Tháng Công nhân” như: chăm sóc sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn làm mới, sửa chữa nhà ở từ Chương trình “Mái ấm Công đoàn”.Rà soát thỏa ước lao động tập thể, đề xuất thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có“Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. Tổ chức Tết cho người lao động, diễn đàn “Nghe công nhân nói - nói công nhân nghe” để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị, đề xuất của NLĐ đối với Đảng, Nhà nước và doanh nghiệp. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên, CNVCLĐ để đưa nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào thực tiễn. Phát động và tổ chức tốt các phong trào“Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống cho NLĐ; tập trung thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các Chỉ tiêu Tháng Công nhân năm 2024 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh.

Thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tiếp tục triển khai năm “Vì lợi ích đoàn viên”, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên với Công ty TNHH MEDLATEC Hà Tĩnh. Theo bản ký kết, năm 2024, Công ty sẽ giảm 10% phí dịch vụ xét nghiệm tại MEDLATEC Hà Tĩnh cho công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn, người lao động.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Hải Yến  - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh và bác sĩ Nguyễn Minh Đức-Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh trao tượng trưng 25 triệu hỗ trợ sửa nhà “Mái ấm công đoàn” cho 01 đoàn viên thuộc CĐCS Bệnh viện Phổi có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã tôn vinh 17 đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu năm 2023 được lựa chọn và đại diện cho gần 2.500 đoàn viên, công nhân lao động toàn ngành. Đây là những đoàn viên, công nhân lao động điển hình trong lao động giỏi, lao động sáng tạo, có sức lan tỏa trong phong trào thi đua của đoàn viên, công nhân lao động, đóng góp to lớn cho sự lớn mạnh của ngành Y tế Hà Tĩnh.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh cũng tổ chức trao quà cho 26 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng.

Đoàn Loan- Tuấn Dũng

Năm 2024 : 738.115