Các khu cách ly tập trung ở thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19

Sáng ngày 23/5, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh cùng đoàn công tác đã đi giám sát việc thực hiện công tác phòng dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử ở các Khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh.

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh làm việc với các lực lượng chức năng về công tác đảm bảo phòng dịch Covid-19 tại Khu cách ly tập trung ở Khu Ký túc xã Mitraco (thị xã Kỳ Anh) trước khi diễn ra bỏ phiếu bầu cử cho các trường hợp đang được cách ly tại đây.

Giám sát tại khu cách ly tập trung của Khu ký túc xã Mitraco (thị xã Kỳ Anh) cho thấy ngay từ sáng sớm, công tác bầu cử được diễn ra hết sức nghiêm túc và đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Thùng phiếu lưu động được đưa đến tận phòng, cán bộ tổ bầu cử được mặc trang phục chống dịch theo quy định. Đối với các công dân trong khu cách ly trước khi bỏ phiếu phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Thùng phiếu sau khi rời khỏi khu cách ly tập trung đều được được sát khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn.

Công tác bỏ phiếu bầu cử tại Khu cách ly tập trung ở Ký túc xá Mitraco được thực hiện ngay tại cửa phòng cách ly theo đúng quy định.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, nghiêm túc, trong sáng này toàn bộ 171 cử tri trong khu cách ly đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp nhiệm Kỳ 2021-2026.

Hiện tại Khu cách ly tập trung ở Trạm Y tế xã Kỳ văn, huyện Kỳ Anhđang thực hiện cách ly 01 trường hợp

Tổ bầu cử xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Văn đảm bảo yêu cầu phòng dịch Covid-19 cho cử trì và Tổ bầu cử trong việc thực hiện bỏ phiếu tại Khu cách ly tập trung Trạm Y tế xã Kỳ Văn.

Còn tại huyện Kỳ Anh hiện tại đang thực hiện cách ly tập trung 16 trường hợp tại các Trạm Y tế xã Kỳ Tiến, Kỳ Đồng, Kỳ Phú, Kỳ Văn và Kỳ Thọ. Ngoài ra còn có 204 cử tri/183 hộ đang được cách ly tại nhà đều được Tổ bầu cử thực hiện theo hình thức “hòm phiếu di động”. Trong quá trình diễn ra bỏ phiếu, Tổ bầu cử của các địa phương đã thực hiện việc bỏ phiếu theo đúng quy định như: Những người trong tổ bầu cử đều được mặc trang phục chống dịch; khử khuẩn thùng phiếu trước và sau khi bỏ phiếu; đối với các cử tri đang thực hiện cách ly đều được thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước và sau khi bỏ phiếu.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã thành lập 4 đội cơ động với 44  thành viên được phân công nhiệm vụ bám sát địa bàn các huyện, thành phố thị xã để hỗ trợ y tế tuyến huyện, xã thực hiện công tác phòng chống, dịch trước và trong quá trình bầu cử.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 702.657