Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tham gia chương trình  “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phấn đấu tham gia 500 sáng kiến, trong đó, 250 sáng kiến ở giai đoạn 1 và 250 sáng kiến ở giai đoạn 2. Đặc biệt có nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chuyên môn, phục vụ người bệnh.

Đại diện Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ký kết thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19

Chiều 15/4, Công đoàn Bệnh viện đa khoa (ĐK) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị ký kết thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” tới toàn thể đoàn viên công đoàn và cán bộ viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện. Tham dự hội nghị có đồng chí  Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh; đại diện Ban Giám đốc, BCH Công đoàn bệnh viện cùng đông đảo các đoàn viên công đoàn tham gia.
Trong những năm qua, Bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh luôn là một trong những đơn vị tiên phong của ngành y tế trong công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào công tác chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn. Phong trào nghiên cứu khoa học ở Bệnh viện ĐK tỉnh được triển khai dưới nhiều hình thức phong phú và lan tỏa rộng khắp các khoa, phòng. Hầu hết đề tài nghiên cứu khoa học đều được ứng dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả thiết thức, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong đội ngũ đoàn viên, công đoàn bệnh viện, tại hội nghị, đại diện Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ký kết thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” với mục tiêu phấn đấu tham gia 500 sáng kiến (trong đó, 250 sáng kiến ở giai đoạn 1 và 250 sáng kiến ở giai đoạn 2). Đặc biệt có nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chuyên môn, phục vụ người bệnh. Tính đến thời điểm hiện nay, bệnh viện đã có 102 bài sáng kiến của 10 tổ Công đoàn bệnh viện tham gia.

Đ/c Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được của Bệnh viện ĐK tỉnh trong phong trào lao động sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của ngành và tỉnh. Hưởng ứng lễ ký kết phát động chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đồng chí đề nghị các đoàn viên công đoàn bệnh viện tích cực phát huy sức sáng tạo, nhiệt tình tham gia. Đề nghị Ban lãnh đạo Bệnh viện Đk tỉnh hỗ trợ tạo điều kiện để đội ngũ đoàn viên công đoàn bệnh viện phát huy sáng tạo, kịp thời động viên, khen thưởng với những sáng kiến, cải tiến hay, đem lại lợi ích cao.

Cũng trong chiều ngày 15/4, Công đoàn cơ cở Bệnh viện đã tổ chức lễ kết nạp 32 cán bộ viên chức và hợp đồng lao động vào tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 672.641