Hà Tĩnh đang cách ly, điều trị cho 230 bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng vừa và nặng

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang điều trị cho 230 bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng vừa và nặng; 5.394 bệnh nhân không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được cách ly, điều trị tại nhà theo đúng quy định.

Hà Tĩnh đang thực hiện tốt việc cách ly, điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Ngày 13/4, Hà Tĩnh có 273 ca mắc COVID-19 mới. Tính từ ngày 1/1/2022 đến nay, tổng số ca bệnh COVID-19 trên toàn tỉnh là 46.902 người.

Với 383 trường hợp khỏi bệnh, hiện còn 230 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế và 5.394 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 79 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 2.239 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Theo đánh giá của Sở Y tế, toàn tỉnh có 216 xã, phường có mức nguy cơ dịch cấp độ 1 và 2; không còn xã, phường có nguy cơ dịch cấp độ 3 và 4.

Hà Tĩnh đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin để triển khai thêm đầy đủ.

Ngành y tế dự báo thời gian tới tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp; đặc biệt, phát sinh tình trạng một số ca F0, F1 tại một số địa phương tự phát hiện, không khai báo nên cơ quan chuyên môn khó quản lý, kiểm soát.

Vì vậy, đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin, phát huy vai trò các tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng trong tuyên truyền, vận động các đối tượng thực hiện tiêm vắc-xin. Tiếp tục đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng mùa xuân, nâng cao tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi 3. Chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Các địa phương chủ động nhân lực, phương tiện, thuốc, vật tư, sinh phẩm… điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Tăng cường tập trung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà, đưa vào cơ sở khám chữa bệnh các trường hợp thực sự cần thiết theo hướng dẫn chuyên môn ngành y tế; triển khai ngay và thực hiện hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý F0 tại nhà.

Năm 2024 : 641.379
Tổng số : 9.439.893