Bản tin phòng chống dịch bệnh Covid - 19 ngày 23/9/2020

Theo báo cáo của Sở Y tế, bộ phận thường trực của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đến 18h ngày 23/9, Hà Tĩnh chưa phát hiện ca nhiễm Covid -19.

Theo đó, tổng số công dân từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về trên địa bàn từ 31/7/2020 đến nay hiện đang cách ly tại 638 người; cách ly tập trung 272 người; cách ly tại cơ sở y tế: 0 người; 14 mẫu tồn ngày trước cho kết quả Âm tính với virut SARS-CoV-2. Cộng dồn toàn tỉnh có 9.396 mẫu đã xét nghiệm, trong đó có 3.932 mẫu liên quan tới Đà Nẵng.

Từ 31/7/2020 đến nay có 10.353 công dân từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về trên địa bàn, hiện đang theo dõi, cách ly 638 người (Thị xã Kỳ Anh 18, huyện Kỳ Anh 38, Cẩm Xuyên 68, Thành phố 79, Thạch Hà 61; Hương Khê 63, Vũ Quang 17; Hương Sơn 77; Can Lộc 23, Đức Thọ 33, Hồng Lĩnh 36, Nghi Xuân 95, Lộc Hà 30).

Trong ngày tiếp nhận thêm 13 trường hợp. Tổng số hiện đang cách ly 272 người (225 người tại Khu ký túc xá Mitraco; 43 người tại Khu cách ky KTX Đại học Hà Tĩnh; Khu cách ly ở Trung tâm YTDP Vũ Quang cũ, huyện Vũ Quang 04).

Cộng dồn cách ly tập trung toàn tỉnh: 12.653 người  (trong đó có 129 người từ Đà Nẵng và các địa phương theo thông báo của Bộ Y tế; số hoàn thành cách ly 12.381 người (có 125 người từ Đà Nẵng và các địa phương theo thông báo của Bộ Y tế đã hoàn thành cách ly).

Trong thời gian tới ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; có chế tài xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; quản lý chặt chẽ nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các trường hợp nhập cảnh; không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh.

Tổ chức đưa đón, tổ chức cách ly, xét nghiệm, giám sát y tế đối với người nhập cảnh là  chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao vào làm việc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế..

Thường xuyên rà soát, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tại các cơ quan, đơn vị và các hoạt động thuộc phạm vi lĩnh vực quản lý, đặc biệt là tại các khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú.

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nhập cảnh; tăng cường kiểm soát đường mòn lối mở trên tuyến biên giới; tăng cường quản lý người nhập cảnh lưu trú tại các địa phương

Đẩy mạnh truyền thông về các biện pháp dự phòng các bệnh truyền nhiễm, không để  tình trạng dịch chồng dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 475.595