Xử phạt 7 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Sau gần 1 tháng ra quân, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 7 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm với số tiền 32 triệu đồng.

Xử phạt 7 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Đoàn liên ngành tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra 119 cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, tập trung chủ yếu vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết và lễ hội như: các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các đầu mối sản xuất, kinh doanh thực phẩm, siêu thị, chợ, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm... Đồng thời, kiểm soát hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về ATTP.

Xử phạt 7 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Đoàn liên ngành tập trung kiểm tra các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết và lễ hội.

Từ ngày 10/1 đến hết ngày 6/2, đoàn liên ngành ATTP tỉnh đã kiểm tra 119 cơ sở tại 13 huyện, thị xã, thành phố (40 cơ sở sản xuất, chế biến, 76 cơ sở kinh doanh, 3 cơ sở dịch vụ ăn uống). Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện 7 cơ sở tại TP Hà Tĩnh, TX Hồng Lĩnh, Đức Thọ, Nghi Xuân có vi phạm.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: vi phạm quy định về điều kiện chung bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm (kho bảo quản không đầy đủ giá kệ theo quy định); không thực hiện về chế độ kiểm thực 3 bước; sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định...

Trên cơ sở đó, đoàn liên ngành ATTP tỉnh đã lập biên bản, xử phạt hành chính 32 triệu đồng.

NT

Năm 2024 : 746.089