• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sẽ có các điểm kiểm nghiệm nhanh thực phẩm tại các chợ trên toàn tỉnh

Sáng ngày 8/9, Sở Y tế đã có cuộc họp bàn về vấn đề xây dựng kế hoạch kiểm tra chất lượng ATTP bằng phương pháp kiểm tra nhanh tại các chợ trên toàn tỉnh. Bác sĩ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.

Thực hiện Thông báo số 321/TB-VPCP ngày 21/7/2017 của Văn phòng Chính phủ về việc Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về ATTP và Công văn số 4667/BYT-ATTP ngày 18/8/2017 của Bộ Y tế về thực hiện Thông báo số 321/TB-VPCP; Công văn số 5484/UBND-KT ngày 29/8/2017 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc giao tham mưu thực hiện Thông báo số 321/TB-VPCP. Sáng ngày 8/9, Sở Y tế đã có cuộc họp bàn về vấn đề xây dựng kế hoạch kiểm tra chất lượng ATTP bằng phương pháp kiểm tra nhanh tại các chợ trên toàn tỉnh. Bác sĩ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.

Các thành viên Ban chỉ đạo phát biểu tại hội nghị

Trong những năm qua, công tác quản lý chất lượng ATVSTP trên địa bàn toàn tỉnh đã được các cấp, các ngành cùng quan tâm vào cuộc. Tuy nhiên, các hành vi, vi phạm về ATTP ngày một tinh vi, khó kiểm soát, các cơ quan chức năng chưa có đầy đủ các thiết bị để phục vụ hoạt động kiểm tra, kiểm nghiệm nhanh các mẫu thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Công tác thanh, kiểm tra, giám sát chủ yếu về hành chính , điều kiện vệ sinh taij nơi sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, cho nên việc phát hiện sử lý các hành vi vi phạm về ATTP chưa đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là tại các chợ các sản phẩm, thực phẩm chưa được kiểm soát thường xuyên.

Nhằm hỗ trợ công tác thanh, kiểm tra ATTP, kiểm soát an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, giúp người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình. Tại cuộc họp các đại biểu đã bàn về những giải pháp để thực hiện công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm được tốt hơn trong thời gian tới như: đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tiến hành xây dựng và vận hành các điểm; chuẩn bị cơ sở, một số trang thiết bị cần thiết; xác định số lượng, phân loại test được để ở các điểm và phân công chủ trì, trách nhiệm của từng Sở ban ngành. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã thống nhất trong tháng 9/2017 sẽ tiến hành làm thí điểm tại điểm chợ Thành phố, sau đó sẽ tiến hành làm tại các chợ còn lại trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, một số thực phẩm như: các loại hải sản, thịt tươi, rau, củ, quả, dấm ăn, rượu… sẽ được kiểm tra nhanh, nhằm phát hiện các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, kịp thời có biện pháp xử lý, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Bác sĩ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận cuộc họp bác sĩ Lê Ngọc Châu đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm báo cáo tham mưu cho UBND tỉnh kế hoạch triển khai điểm kiểm tra nhanh thực phẩm tại điểm chợ Thành phố và Dự thảo kế hoạch kiểm tra chất lượng ATTP bằng phương pháp kiểm tra nhanh tại các chợ trên toàn tỉnh trước ngày 13/9/2017.

Thanh Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.372
Tháng 02 : 95.472
Năm 2024 : 278.414
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.928