• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tìm ra phương pháp ngăn chặn giai đoạn nguy hiểm chết người của bệnh ung thư

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng tại Đại học Louvain ở Bỉ phát hiện ra rằng các tế bào ung thư tích tụ lipid và do đó dễ bị di căn - xuất hiện ổ chứa những khối u thứ phát, đây là giai đoạn nguy hiểm chết người của bệnh.

Tìm ra phương pháp ngăn chặn giai đoạn nguy hiểm chết người của bệnh ung thư

Đóng vai trò then chốt trong việc này là một phần tử đặc thù có khả năng triệt thoái và ngăn chặn sự hình thành các khối u di căn. Điều này đã được đưa ra trong thông cáo báo chí trên trang MedicalXpress.

Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng có một hợp chất gọi là các yếu tố chuyển đổi tăng trưởng Beta (TGF-beta2) đóng vai trò chính trong việc tích lũy lipid và thúc dẩy sự xâm lấn của các tế bào ung thư. Nó cũng chỉ ra rằng các quá trình này củng cố lẫn cho nhau. Các chất lipid hình thành nguồn cung cấp năng lượng mà các tế bào sử dụng để lan ra. Các axit béo cho phép chúng tồn tại trong những điều kiện mà thông thường thì các mô bị lỗi không thể sống nổi.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng việc ức chế các yếu tố chuyển đổi Beta TGF-beta2, hoặc vận chuyển axit béo có thể làm giảm sự xâm lấn của khối u và ngăn ngừa tình trạng di căn. Loại thuốc mới đang được thử nghiệm cũng có thể giúp ích điều trị bệnh béo phì.


Nguồn: Báo SKĐS
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.678
Tháng 04 : 154.189
Năm 2024 : 651.408
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.922