• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tìm ra loại kháng thể mạnh nhất chống lại SARS-Cov-2

Đó là kháng thể do một loài lạc đà không bướu sản sinh ra. Ngoài ra, một loại thuốc dạng hít có thể được tạo ra từ kháng thể để vô hiệu hóa virus gây Covid-19.

Hãng thông tấn tiếng Tây Ban Nha EFE , một nhóm các nhà khoa học ở Chile vừa công bố về kháng thể chống virus SARS-CoV-2 mạnh nhất thế giới.

“Với điều này, chúng tôi sẽ ngăn chặn virus sao chép và tấn công hệ miễn dịch của con người. Kháng thể đồng thời đối phó với virus còn sót lại trong cơ thể người bệnh. Người tiếp nhận sẽ tự tạo ra nhiều kháng thể hơn về lâu dài, hình thành hệ miễn dịch với virus SARS-CoV-2”, bác sĩ Alejandro Rojas - trưởng phòng thí nghiệm công nghệ sinh học y tế tại Đại học Austral (UACh) tại Chile cho biết.

Tìm ra loại kháng thể mạnh nhất chống lại SARS-Cov-2

Kháng thể “mạnh nhất thế giới” do một loài lạc đà không bướu sản sinh ra. Ảnh: EFE .

Kết quả của nhóm nghiên cứu có được sau khi phân lập thành công kháng thể từ loài lạc đà không bướu. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu từ Đại học Austral vẫn cần phải chứng minh khả năng ngăn chặn virus SARS-CoV-2 của loại kháng thể này.

Chi phí để thực hiện thử nghiệm trên có thể lên tới hơn 2 triệu USD và nhấn mạnh đây là “một vấn đề có tầm quan trọng toàn cầu”. Nếu được phê duyệt, họ sẽ tạo ra một loại ống hít, cho phép kháng thể bám vào gai hoặc “vương miện” của virus và ngăn chặn nó xâm nhập vào tế bào người.

Nhóm các nhà khoa học từ Đại học Austral, Chile bao gồm nhiều thành viên được đào tạo trong Hội đòng nghiên cứu khoa học cao cấp của Tây Ban Nha (CSIC). Nhóm hy vọng ống hít kháng thể sẽ cho ra kết quả tích cực trong vòng 6 tháng tới.


Nguồn: TTXVN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Tháng 02 : 108.702
Năm 2024 : 291.644
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.090.158