Giới thiệu hệ thống phần mềm quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm

Sáng ngày 10/6, Sở Y tế phối hợp Viettel Hà Tĩnh tổ chức hội thảo góp ý hệ thống phần mềm quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông Hà Tĩnh. Về phía Sở Y tế có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, trưởng, phó các phòng chuyên môn và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện nhà cung cấp phần mền Viettel Hà Tĩnh đã giới thiệu sơ bộ hệ thống phần mềm quản lý An toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn thực phẩm với nhiều tính năng cần thiết. Đối với tính năng hỗ trợ cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm; gửi hồ sơ tự công bố sản phẩm; gửi hồ sơ đăng ký cơ sở đủ điều kiện; gửi hồ sơ đăng ký quảng cáo. Đối với tính năng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm: Bộ phận văn thư, một cửa giúp tiếp nhận hồ sơ; bộ phận chuyên viên thẩm định hồ sơ được phân công; đối với lãnh đạo phòng phân công, kết luận hồ sơ, lãnh đạo Chi cục duyệt hồ sơ.

Việc sử dụng phần mền nhằm tin học hóa toàn bộ quy trình nộp hồ sơ, xét duyệt hồ sơ, cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh; Đơn giản hóa quá trình, nâng cao hiệu suất công việc; lưu trữ dữ liệu khoa học; tra cứu, tìm kiếm thông tin dễ dàng; xử lý hồ sơ mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có internet; báo cáo thông kê nhanh chóng, chính xác; đảm đảo bảo mật an toàn.

Cũng tại hội nghị, nhà thiết kế, cung cấp phần mềm Viettel Hà Tĩnh đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trong đó đề xuất hệ thống phải đáp ứng được công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn; đáp ứng được công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính; các cơ sở được cấp phép hoạt động kinh doanh, giấy đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; phần mềm phải được chia sẽ, khai thác từ các ngành liên quan; trình duyệt phầm mềm phải được sử dụng trên cả máy tính, điện thoại di động, I Pab.. và được kết nối trên Cổng thông tin Hành chính công Hà Tĩnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế đề nghị nhà thiết kế cung cấp phần mềm cần xem xét nghiên cứu thiết kế Demo phù hợp; phối hợp tốt với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các sở ngành liên quan như: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương để nắm các thông tin nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm và phục vụ lợi ích của người dân.

Cũng trong buổi sáng 10/6, Sở Y tế cũng đã tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến giao diện Cổng Thông tin Điện tử Sở Y tế mới có tích hợp phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe người dân.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 734.172