Vũ Quang, Can Lộc tiếp nhận cách ly tập trung 191 trường hợp trong đêm

01h sáng nay 21/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang đã tiếp nhận một số lượng lớn công dân trở về Lào, Thái Lan qua cửa khẫu Cha Lo (Quảng Bình).

Tổng số công dân bệnh viện Đa khoa Vũ Quang tiếp nhận là 69 trường hợp, trong đó 66 trường hợp là công dân trong tỉnh và 3 trường hợp tại tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội, cụ thể: Can Lộc 28; Thạch Hà 13; thành phố Hà Tĩnh 3; huyện Kỳ Anh 1; Lộc Hà 10; Cẩm Xuyên 5; Đức Thọ 3; Nghi Xuân 1; thị xã Hồng Lĩnh 1; Hương Khê 1; Vĩnh Phúc 1; Hà Nội 2 trường hợp.

Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang đảm bảo đáp ứng cho khoảng 100 trường hợp cách ly

Bác sỹ Nguyễn Văn Toại, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang cho biết: Ngay trong đêm, bệnh viện đã huy động 40%  y, bác sỹ phối hợp cùng Trung tâm Y tế dự phòng huyện và một số cơ quan chức năng túc trực 24/24, triển khai công tác tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe, phát khẫu trang, đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế, sàng phân luồng bố trí phòng ở đầy đủ cho tất cả các trường hợp.

Ban Chỉ huy quân sự huyện Vũ Quang đảm bảo đầy đủ công tác hậu cần cho người dân

Bác sỹ Toại cũng cho biết: Trước đó, bệnh viện cũng đã bố trí 1 tầng nhà khoa Nội - Truyền nhiễm nhằm đảm bảo đáp ứng đủ cách ly cho khoảng 100 trường hợp. Hiện tại bệnh viện đa khoa và trung tâm y tế dự phòng huyện cử 2 kịp, mỗi kíp 5 người thay nhau trực 24/24 giờ, thực hiện công tác y tế tại đây. Hiện 69 trường hợp cách ly tại bệnh viện sức khỏe ổn định sức khỏe ổn định, không có biểu hiện sốt, ho..

Các ngành chức năng huyện Vũ Quang đã bố trí đầy đủ các lực lượng như Quân sự, Công An.. đảm bảo an ninh trật tự, công tác hậu cẩn cho các trường hợp được cách ly.

Cán bộ y tế thường xuyên kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt tại huyện Can Lộc

phát khẫu trang..

Chị Trần Thị X., ở xã Sơn Lộc huyện Can Lộc, lao động tại Thái Lan đang cách ly tại đây cho biết: Vào đây được cán bộ y tế chăm sóc rất chu đáo, ngay trong đêm cũng có khi mới vào cũng đã có đầy đủ cơm, bánh mỳ, nước uống kịp thời cho mọi người. Cho dù cách nhà chỉ 60km, rất muốn về gặp chồng, con, người thân. Nhưng để đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình và cộng đồng tôi cùng mọi người sẽ thực hiện nghiêm công tác cách ly theo hướng dẫn của cán bộ bệnh viện và các ngành chức năng.

Phát cơm miễn phí cho tất cả công dân tại khu cách ly tập trung huyện Can Lộc

Tại huyện Can Lộc, trong đêm 21/3 các ngành chức năng cũng tiếp tổ chức tiếp nhận 122 công dân trên địa bàn huyện Can Lộc từ Thái Lan, Lào về qua cửa khẫu Cha Lo (Quảng Bình)

Thực hiện khai báo y tế ngay trong đêm tại khu cách ly y tế tập trung huyện Can Lộc

Trước đó huyện Can Lộc đã bố trí khách sạn Trường Sinh ở khu vực Cầu Già xã Thiên Lộc làm khu cách ly tập trung y tế của huyện. Cơ sở vật chất đảm bảo, các phòng có đầy đủ giường đệm, ti vi, Wifi… đáp ứng cách lý cho khoảng 130 trường hợp.

Bác sỹ Trần Văn Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Can Lộc cho biết: Hiện tại 122 trường hợp cách ly có sức khỏe ổn đinh, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở… và hợp tác rất tốt với cơ quan y tế và các ngành chức năng.

Ngành y tế huyện sẽ thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe thường xuyên đối với tât cả các trường hợp. Các ngành chức năng như Quân đội, Công an.. thực hiện công tác hậu cần, an ninh trật tự, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công dân và có các biện pháp không để trường hợp trốn cách ly tập trung, gây hoang mang cộng đồng./.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 845.582