• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà: Mổ lấy thai thành công cho sản phụ mắc COVID-19 có dấu hiệu suy thai

Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà đã mổ lấy thai thành công cho sản phụ L.T.Q 28 tuổi, ở xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà với chẩn đoán thai 40 tuần, ối vỡ sớm có dấu hiệu suy thai, dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng ngày 03/3/2022, bác sỹ Nguyễn Lương Phụ, Phó Giám đốc TTYT huyện Thạch Hà cho biết: Tối ngày 02/3, các bác sỹ của Trung tâm đã thực hiện thành công ca mổ lấy thai an toàn cho một sản phụ mang thai tuần thứ 40, chuyển sinh con thứ 2, ối vỡ sớm, cổ tử cung không tiến triển, có dấu hiệu suy thai, dương tính với SARS-CoV-2.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà phẫu thuật lấy thai cho sản phụ

 

Trước đó, rạng sáng ngày 02/3/2022, sản phụ L.T.Q 28 tuổi (xã Thạch Ngọc – huyện Thạch Hà) có dấu hiệu chuyển dạ nên người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà chờ sinh. Qua quá trình sàng lọc, test nhanh phát hiện sản phụ nhiễm SARS-CoV-2, được chuyển vào phòng cách ly của khoa Sản.

Đến 20h30 cùng ngày, thai có dấu hiệu suy, ối vỡ sớm, cổ tử cung không tiến triển, sản phụ được hội chẩn và chỉ định mổ lấy thai với kíp mổ thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ca mổ diễn ra trong gần một giờ đồng hồ. Sau mổgái nặng 3,2 kg hồng hào, bú tốt, sản phụ sức khỏe ổn định. Mẹ và bé được theo dõi riêng biệt tại hai phòng hậu phẫu cách ly của Khoa Sản.

Bác sỹ Nguyễn Lương Phụ - người trực tiếp tiến hành ca mổ cho biết: “Ca mổ đã thành công, an toàn. Kíp trực cũng đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đầy đủ. Hiện tại sức khỏe của mẹ và bé đều tốt, cả hai tiếp tục được chăm sóc và theo dõi các dấu hiệu về nhiễm SARS-CoV-2. Sau khi ổn định sẽ được cho xuất viện”.

Hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh các ca mắc COVID-19 vẫn tiếp tục tăng cao, các thai phụ cần chủ động phòng chống, tránh lây nhiễm bệnh. Nếu chẳng may mắc bệnh thì cũng không nên quá lo lắng bởi các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh đều chủ động xây dựng và chuẩn vị các phương án để tiếp nhận và điều trị cho phụ nữ mang thai mắc COVID-19 đảm bảo an toàn, phòng chống dịch.

Dương Đức Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 369
Tháng 08 : 70.579
Năm 2022 : 1.174.853
Năm trước : 3.036.687
Tổng số : 5.653.686