Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh sẵn sàng tiếp nhận COVID-19 từ chiều 16/8

Sáng 16/8, bác sĩ Lê Chánh Thành- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã trực tiếp đi khảo sát tiến độ đảm bảo các điều kiện, sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên toàn quốc và tại Hà Tĩnh. Đến sáng 16/8, Hà Tĩnh ghi nhận 301 ca mắc Covid-19. Các bệnh nhân Covid-19 đang được quản lý và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Bệnh viện đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Dự báo trong thời gian tới số ca bệnh COVID-19 sẽ tăng khi xuất hiện các ca bệnh cộng đồng tại huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Thị xã Hồng Lĩnh. Tại 2 cơ sở điều trị trên sẽ quá tải. Để đảm bảo công tác thu dung, quản lý, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh, sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện Phổi chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 ngay trong chiều nay (16/8).

Lãnh đạo sở Y tế kiểm tra tiến độ và phương án tiếp nhận, quản lý, điệu trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Phổi

Khảo sát tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, lãnh đạo Sở Y tế trực tiếp kiểm tra tiến độ triển khai các phương án về tiếp nhận, phân luồng, cách ly, quản lý, điều trị và chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Hiện tại, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã dừng tiếp nhận bệnh nhân khám và điều trị thông thường; vệ sinh môi trường và phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện. Bệnh viện cũng đã cho xuất viện các bệnh nhân nhẹ hoặc điều trị ngoại trú và chuyển Bệnh viện ĐK Tỉnh đối với bệnh nhân nặng. Các trường hợp còn lại chuyển về các bệnh viện/Trung tâm Y tế có giường bệnh nơi bệnh nhân cư trú để tiếp tục điều trị và có sự hỗ trợ chuyên môn của bệnh viện Phổi.

Bệnh viện Phổi chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận bệnh nhân điều trị

Qua khảo sát cho thấy, bệnh viện Phổi có thể sẵn sàng tiếp nhân các bệnh nhân COVID-19 nhẹ và vừa đúng tiến độ bắt đầu vào chiều ngày 16/8/2021.

Cũng trong sáng 16/8, lãnh đạo Sở đã trực tiếp khảo sát tình hình triển khai Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, rất nặng trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nặng, rất nặng tại đây, bệnh viện đang gấp rút hoàn thiện sửa chữa, lắp đặt hệ thống hút, nén, oxy trung tâm, hệ thống xử lý nước RO trong các phòng hồi sức, hệ thống oxy trong các phòng điều trị, nhà chứa rác thải y tế.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 849.110