Nâng cao kỹ năng CCHC

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về nội dung, ý nghĩa, mục tiêu và tầm quan trọng của việc thực hiện cải cách hành chính(CCHC). Chiều ngày 20/3, Sở Y tế tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng CCHC cho cán bộ lãnh đạo và trưởng phòng hành chính tại các đơn vị y tế hành chính sự nghiệp trên toàn tỉnh.

Bs Lê Ngọc Châu - Giám đốc SYT phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, bà Phan Thị Tố Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ đã trao đổi một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện công tác CCHC của UBND tỉnh và của Sở Y tế: cải cách về thể chế, thủ tục, tài chính công; cải cách tổ chức bộ máy, công tác chỉ đạo điều hành… Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn nắm bắt nội dung, mục tiêu, biện pháp, tổ chức thực hiện một số kế hoạch năm 2015 của Sở Y tế về CCHC như: kế hoạch tuyên truyền; kế hoạch kiểm tra; cải cách chế độ công vụ, công chức; kế hoạch luân chuyển, chuyển đổ vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức; rà soát quy định, thủ tục hành chính; đơn giản hóa thủ tục hành chính…

Bà Phan Thị Tố Hoa, PGĐ Sở Nội vụ trao đổi về nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác CCHC

Phát biểu tại lớp tập huấn, Bác sĩ Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: CCHC trong ngành y tế có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả công việc trong các lĩnh vực; tạo sự chuyển biến mới theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, trách nhiệm, kỷ cương, minh bạch; giảm thời gian chờ đợi, nâng cao sự hài lòng của người dân; góp phần vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các đơn vị soát xét lại công việc và tiếp thu các nội dung để triển khai thực hiện tốt tại đơn vị.