CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tăng cường truyền thông phòng, chống HIV/AIDS tại xã vùng biên

Bác sĩ Lê Nhật Thành, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Hương Sơn cho biết: Được sự hỗ trợ của Dự án ADB cho 3 xã vùng biên Sơn Kim1, Sơn Kim 2 và Thị trấn Tây Sơn. Trung tâm Y tế dự phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương và 3 Trạm Y tế xã vùng biên tổ chức nhiều hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ và nhân dân tại 3 xã vùng biên.

Một buổi truyền thông về phòng chống HIV/AIDS ở khu vực biên giới Việt - Lào

Tổ chức làm mới 04 pano đặt tại 03 xã vùng biên và cửa khẩu Quốc tế Cầu treo, bằng 2 thứ tiếng Lào và Việt; cấp phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng, chống HIV/AIDS; tổ chức 628 lượt truyền thông trực tiếp cho 80.762 người dân về phòng chống HIV/AIDS; tổ chức 42 lớp tập huấn cho 1.280 người trong nhóm di biến động và cộng đồng dân cư; tổ chức 225 lượt tư vấn cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS. Bên cạnh đó, Trung tâm cấp 05 thùng bơm kim tiêm, treo tại các Trạm Y tế, cấp phát 15.000 chiếc bơm kim tiêm và 8.640 chiếc bao cao su miễn phí. Cấp phát 35 đĩa CD truyền thông về phòng, chống lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Đến nay, trên toàn huyện Hương Sơn lũy tích có 135 trường hợp nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 46 trường hợp nhiễm HIV/AIDS đang còn sống được quản lý và điều trị ARV. Riêng 3 xã vùng biên lũy tích có 35 trường hợp nhiễm HIV/AIDS, trong đó 14 trường hợp tử vong; 21 trường hợp đang được điều trị ARV.

Năm 2024 : 1.169.756
Tổng số : 9.968.270