• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế làm việc với xã Hương Đô về xây dựng nông thôn mới

Chiều 22/3, Sở Y tế đã có buổi làm việc với xã Hương Đô để soát xét lại việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua, tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt trong thời gian tới.

Chiều 22/3, Sở Y tế đã có buổi làm việc với xã Hương Đô để soát xét lại việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua, tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt trong thời gian tới.

Theo báo cáo của xã Hương Đô, tính đến thời điểm hiện nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới là: Quy hoạch, thủy lợi, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, bưu điện, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, giáo dục và đào tạo, tổ chức sản xuất, điện, quốc phòng, an ninh, thu nhập, nhà ở dân cư, hộ nghèo. Năm 2018, xã tập trung khắc phục các tiêu chí chưa đạt theo Quyết định 05 của UBND tỉnh và đăng kí đạt chuẩn 4 tiêu chí, gồm: giao thông, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, y tế, văn hóa.

Lãnh đạo Sở Y tế và xã Hương Đô kiểm tra mô hình phát triển kinh tại các hộ gia đình

Thời gian qua, ngành Y tế đã có nhiều hoạt động hỗ trợ xã Hương Đô trong xây dựng nông thôn mới. Ngành đã ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành đẩy mạnh hỗ trợ xã Hương Đô trong xây dựng nông thôn mới. Năm 2016, ngành đã gây quỹ hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, và trích quỹ 150 triệu đồng để hỗ trợ xã xây dựng cải tạo nhà văn hóa thôn 7. Ngành cũng đã tham mưu UBND tỉnh mua sắm gói trang thiết bị cơ bản cho các trạm y tế trng đó có trạm y tế xã Hương Đô  từ nguồn vốn hỗ trợ theo Nghị quyết 144; tham mưu xây dựng trạm y tế trong năm 2018 từ nguồn giảm cấp tiền lương cho các bệnh viện tự chủ. Các đơn vị trong ngành cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ xã trong việc xây dựng nông thôn mới, như: giám sát hỗ trợ các tiêu chí về y tế; hỗ trợ bàn, ghế, trang thiết bị cho các nhà văn hóa; tập huấn nâng cao năng lực truyền thông, công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cán bộ và người dân trong xã… Tổng hỗ trợ của cả ngành trong thời gian qua gần 500 triệu đồng. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Hương Khê, lãnh đạo xã Hương Đô đã cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của ngành Y tế trong việc đỡ đầu xã Hương Đô xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Hiện tại, xã vẫn còn rất nhiều khó khăn trong việc hoàn thiện các tiêu chí để về đích đúng lịch trình. Vì vậy, mong muốn ngành Y tế tiếp tục hỗ trợ xã thực hiện các tiêu chí, nhất là tiêu chí 15 Y tế.

Bác sĩ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Bs Lê Ngọc Châu – TUV, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự kết nối của các đơn vị y tế trong việc hỗ trợ xã Hương Đô xây dựng nông thôn mới. Qua buổi làm việc này ngành sẽ rà soát lại những việc đã triển khai, những vấn đề tồn tại, vướng mắc, trên cơ sở đó có kế hoạch giao cho các đơn vị cùng triển khai hỗ trợ, giúp đỡ. Tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất vẫn là phải vận động người dân cùng tích cực tham gia vào công tác xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương và trạm y tế xã. Thời gian tới xã Hương Đô cần phải quyết liệt hơn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; phân công trách nhiệm cụ thể cho mỗi cá nhân, tổ chức trong việc thực hiện các tiêu chí. Đối với ngành Y tế sẽ luôn đồng hành cùng với xã trong việc giám sát, hỗ trợ hoàn thiện các tiêu chí, nhất là tiêu chí y tế. Đối với một số vấn đề khó khăn khác ngành sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét, hỗ trợ.

Thu Hòa


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 617
Tháng 05 : 199.200
Năm 2024 : 918.499
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.717.013