• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra, giám sát Tiêu chí 15. Y tế và Tiêu chí 17.8 ATTP tại các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2018

Sở Y tế vừa thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát Tiêu chí 15. Y tế và Tiêu chí 17.8 ATTP tại 41 xã đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018 trên địa bàn toàn tỉnh.

Sở Y tế vừa thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát Tiêu chí 15. Y tế và Tiêu chí 17.8 ATTP tại 41 xã đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018 trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại đây, các đoàn đã tập trung kiểm tra một số nội dung như: Công tác chỉ đạo, điều hành; nhân lực y tế; cơ sở hạ tầng của trạm; trang thiết bị, thuốc và các phương tiện khác; công tác chăm sóc sức khỏe của ban đầu; kế hoạch - tài chính; y tế dự phòng, vệ sinh môi trường và Chương trình mục tiêu y tế quốc gia; chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; Tỷ lệ tham gia bảo hiểm Y tế của người dân trên địa bàn... và tiêu chí 17.8 về công tác An toàn vệ sinh thực phẩm.

Trạm Y tế xã Cẩm Sơn huyện Cẩm Xuyên vừa được đầu tư xây mới khang trang

Qua giám sát, các trạm đã duy trì và thực hiện tốt Tiêu chí 15 trong bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Các trạm đã tích cực triển khai đồng bộ hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ban đầu cho người dân; công tác tiêm chủng mở rộng và vệ sinh phòng dịch đã triển khai tốt và thực hiện đúng quy trình; phát triển và chăm sóc vườn thuốc Nam theo quy định. Các tiêu chí khác như chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em; truyền thông giáo dục sức khỏe... được triển khai đạt kết quả tốt, trong năm không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn.

Vườn thuốc nam tại Trạm Y tế xã Cẩm Hòa huyện Cẩm Xuyên

Về tiêu chí 17.8 tỷ lệ hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các xã được kiểm tra đã tuân thủ tốt các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã nhắc nhở các xã cần huy động tốt sự tham gia của các ban, ngành đoàn thể địa phương cùng chung tay xây dựng trạm y tế theo Bộ tiêu chí quốc gia y tế nhằm đưa xã nhà về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch, đặc biệt cần quan tâm tới các nhiệm vụ như: Phát triển cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn; công tác khám, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân và triền khai chương trình 5s đến toàn thể cán bộ, nhân viên của trạm.

Lãnh đạo chính quyền UBND xã phát biểu tại buổi kiểm tra

Cùng với giám sát, các thành viên đoàn cũng phổ biến, hướng dẫn cho các trạm y tế xã một số văn bản mới của tỉnh để thực hiện trong thời gian tới; cách bảo quản, lưu trữ thuốc; cách ghi sổ sách; báo cáo thống kê; lập hồ sơ điện tử...

Huy Hoàng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.044
Tháng 05 : 190.522
Năm 2024 : 909.821
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.708.335