Hương Sơn: Triển khai chiến dịch tiêm Bại liệt IPV

Trong 3 ngày (từ 9 - 11/3/2020), Trung tâm Y tế Dự phòng Hương Sơn triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin Bại liệt IPV cho trẻ sinh từ 01/3/2016 đến 31/12/2018 trên địa bàn toàn huyện.

Lãnh đạo Trung tâm YTDP Hương Sơn giám sát, hỗ trợ chuyên môn điểm tiêm Trạm Y tế xã Sơn Bằng

Trước khi diễn ra chiến dịch Trung tâm đã chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn điều tra và lập danh sách trẻ trong độ tuổi; tiếp nhận, cung cấp đầy đủ vật tư để phục chiến dịch; thực hiện tốt công tác tuyên truyền tránh bỏ sót trẻ. Đồng thời cử cán bộ Trung tâm trực tiếp giám sát tại các điểm tiêm.

Trong các ngày triển khai, Trung tâm đã tổ chức kiểm tra, giám sát, hỗ trợ về chuyên môn. Tại các điểm tiêm, các trạm y tế đều thực hiện tốt công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho chiến dịch. Đồng thời, nhắc nhở cán bộ trạm theo dõi kỹ các bé sau tiêm, thực hiện tiêm đảm bảo đúng quy trình.

Theo kế hoạch, trong đợt chiến dịch này có 3.678 trẻ trong độ tuổi tiêm phòng vắc xin phòng Bại liệt IPV./.

Thu Phương

Năm 2024 : 665.178