CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Gần 60.000 người dân được đo huyết áp trong tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp năm 2018

“Biết chỉ số huyết áp của bạn” là chủ đề giai đoạn 2013 – 2018 của ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 17/5. Thông điệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức về bệnh tăng huyết áp ở tất cả mọi đối tượng trên thế giới.

Hưởng ứng ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới, Sở Y tế phát động Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp và đã được triển khai ở 13 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh, được người dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Đã có gần 60.000 người dân được các tình nguyện viên, bác sĩ, nhân viên y tế đo huyết áp, tư vấn về các bệnh liên quan đến huyết áp cũng như chế độ ăn uống, tập luyện để có huyết áp ổn định. Tại tuần lễ đo huyết áp cũng phát hiện 12.276 người bị tăng huyết áp trong cộng đồng.

“Tăng huyết áp là kẻ giết người thầm lặng”, vì vậy, người dân cần chủ động kiểm tra huyết áp của mình, không đợi đến lúc có triệu chứng cơ năng mới đo huyết áp. Nếu biết bệnh, phòng ngừa điều trị tốt thì giảm các biến cố tim mạch. Nhất là với gia đình có tiền sử cao huyết áp, con cái cũng cần chú ý, kiểm tra huyết áp từ sớm theo định kỳ.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 1.160.760