CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Cấp cứu thành công bệnh nhân chửa ngoài dạ con vỡ ngập máu ổ bụng.

Chiều ngày 01/4, Bác sỹ Nguyễn Thái Lâm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh cho biết, các y, bác sỹ bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân chửa ngoài dạ con vỡ ngập máu ổ bụng rất nguy hiểm và hiếm gặp.

Các bác sĩ BVĐK thị xã Hồng Lĩnh đang phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân Q

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 31/3, Bênh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh tiếp nhận bệnh nhân Võ Thị Khánh Q - 36 tuổi, ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng choáng nặng, đau toàn ổ bụng, mạch nhanh nhỏ, huyết áp tụt (85/60 mmHg). Qua khai thác tiền sử thai nghén và khám lâm sàng, làm các xét nghiệm và siêu âm, kíp trực đã chẩn đoán bệnh nhân bị chửa ngoài dạ con vỡ ngập máu ổ bụng gây sốc do mất máu.

Kíp mổ nội soi đã được triển khai rất khẩn trương và bệnh nhân được vào mổ cấp cứu ngay sau đó. Sau 30 phút, ca phẫu thuật thành công. Bệnh nhân đã ổn định và đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Đinh Hà – BV Hồng Lĩnh

Năm 2024 : 1.162.394