• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp từ vùng có dịch về trên địa bàn

Theo thông tin trên Báo Nghệ An, chỉ trong vòng 12 ngày kể từ khi đợt dịch thứ 3 xuất hiện, tại TP Vinh đã ghi nhận ít nhất 11 ổ dịch không liên quan đến nhau, với tổng số 84 ca bệnh. Chỉ tính trong sáng ngày 27/10, Nghệ An ghi nhận 21 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 4 ca cộng đồng tại thành phố Vinh.

Ngành Y tế tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ các trường hợp từ vùng có dịch về trên địa bàn

 

Tại Hà Tĩnh, hàng ngày có rất nhiều người đến/ về từ Nghệ An, vì vậy nguy cơ phát sinh F0 tại tỉnh ta là rất cao.

Ngày 27/10, huyện Nghi Xuân đã ghi nhận 12 trường hợp F1 ở thôn 2, do trước đó những người này đã tiếp xúc với 1 trường hợp F0 tại xã Châu Nhân huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An khi sang dự đám hỏi ở đây.

Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo huyện Nghi Xuân, chính quyền xã Xuân Lam khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Hiện đã tổ chức cách ly y tế 8 hộ gia đình ở thôn 2 có các trường hợp F1; lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR tất cả các trường hợp F1 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh, lấy mẫu test nhanh cho khoảng trên 200 người dân thôn 2; tập trung truy vết các trường hợp F2.

Các lực lượng chức năng phối hợp truy vết các trường hợp F2, F2 tại xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân

 

Để chủ động ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan trọng cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đề nghị các cấp chính quyền địa phương tăng cường công tác giám sát, quản lý chặt chẽ, làm tốt công tác tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với những người đến/về từ vùng có dịch về trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện cách ly của công dân. Đặc biệt, tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của các tổ chức chính trị xã hội, tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại thôn, tổ dân phố trong việc giám sát, vận động người dân chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Tích cực truy vết F1, F2 cách ly và chỉ định xét nghiệm theo hướng dẫn.

Mọi người dân cần chủ động thực hiện tốt khai báo y tế, thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế, tiêm vắc xin  ngay khi đến lượt để chủ động phòng chống dịch.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 192
Tháng 09 : 149.480
Năm 2022 : 1.671.764
Năm trước : 3.036.687
Tổng số : 6.150.597