• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế làm việc với huyện Can Lộc về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Chiều 13/11, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm cùng giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nguyễn Chí Thanh đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Can Lộc. Cùng làm việc có lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Can Lộc báo cáo công tác phòng chống dịch tại địa phương.

 

Theo báo cáo của huyện Can Lộc, từ 04/11 đến nay trên địa bàn huyện có 18 ca mắc COVID-19 tại các địa phương. Riêng tại Xuân Lộc, đến hôm nay có 8F0. Xác định đây là ổ dịch có nguy cơ cao trong cộng đồng các ngành chuyên môn, địa phương đã kịp thời phong tỏa cụm dân cư Văn Đình, thôn Văn Cử với 44 hộ dân, 142 nhân khẩu; xác định nguồn lây, khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan. 

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phát biểu tại cuộc họp

 

Tại cuộc họp các đại biểu tham dự đã nêu lên một số hạn chế, khó khăn trong công tác phòng, chống dịch và đề xuất các giải pháp tăng cường kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Trong đó tiếp tục thực hiện linh hoạt, giám sát chặt chẽ hiệu quả việc cách ly y tế, theo dõi sức khỏe đối với người từ vùng dịch về địa phương; nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Phát biểu tại cuộc họp, TS.Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc sở Y tế ghi nhận những nỗ lực của huyện Can Lộc trong công tác phòng chống dịch thời gian qua. Về ổ dịch Xuân Lộc, đây là ổ dịch phức tạp, chưa rõ nguồn lây. Để nhận định nguồn lây, huyện cần điều tra tiếp các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đầu tiên để xác định.

Phải kiểm soát tốt 100% người về từ vùng dịch thì mới kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn. Nâng cấp độ cách ly, vận động nhân dân ký cam kết thực hiện cách ly tại nhà nhưng không được ra khỏi nhà, không tiếp xúc với người xung quanh.

Tiếp tục xét nghiệm các đối tượng nguy cơ. Phải đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn để ứng xử với các vấn đề liên quan đến dịch bệnh. Giao cho CDC hỗ trợ truy vết và hướng dẫn các hoạt động chuyên môn. Tuyên truyền cán bộ, viên chức, người lao động tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch; quét mã QR tại các điểm đến theo quy định.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch cho người dân. Các xã, thị trấn, các ngành phải luôn chủ động xác định nguy cơ dịch bệnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND chỉ đạo ngành giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trong các nhà trường. Các địa phương có ca dương tính sau 30 ngày, tiếp tục siết chặt các quy định về phòng chống dịch nhất là đối với việc cưới, việc tang, những nơi tập trung đông người; hạn chế một số dịch vụ không thiết yếu. Giao các đơn vị y tế phối hợp với các ngành, địa phương rà soát các đối tượng thuộc diện tiêm vắc-xin, đẩy mạnh tiến độ tiêm phòng, tỷ lệ bao phủ vắc xin trên toàn dân Đối với xã Xuân Lộc nâng mức độ dịch lên vùng cam, giao trung tâm y tế huyện tập trung cho công tác xét nghiệm, tầm soát đối với các đối tượng có nguy cơ. Địa phương và ngành giáo dục căn cứ tình hình để có phương án phù hợp cho công tác dạy học cũng như hướng dẫn các gia đình có F0, F1 thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Thu Hoà -Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.358
Tháng 06 : 94.558
Năm 2024 : 1.024.723
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.237