Phối hợp phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận chuyển hành khách

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố và diễn biến khó lường. Trong khi đó mỗi ngày có hàng nghìn người đi từ các tỉnh, thành phố có dịch về trên địa bàn Hà Tĩnh, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xẩy ra tại Hà Tĩnh rất cao. Sở Y tế vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải về việc phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận chuyển hành khách.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh chỉ đạo các Công ty vận tải, chủ phương tiện vận chuyển hành khách thực hiện:

Cập nhật thông tin hàng ngày về lịch trình vận chuyển và danh sách hành khách từ các tỉnh khác về trên địa bàn Hà Tĩnh gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh theo địa chỉ Email: phongchongbtn.cdcht@gmail.com

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi lên xe

Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với lái xe, phụ xe và hành khách trước khi lên xe. Đảm bảo trên mỗi phương tiện vận tải hành khách có áp phích, đĩa video tuyên truyền phòng chống Covid-19 trong suốt hành trình.

Hạn chế thấp nhất việc sử dụng điều hòa trên xe hoặc bật điều hòa phải trên 26 độ C để giảm nguy cơ phát tán của vi rút.

Nếu phát hiện hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn hỗ trợ qua đường dây nóng Sở Y tế: 0965.341.616; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: 0961.20.20.26 hoặc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh: 0912.303.177 và 0913.394.205.

Linh Na

Năm 2024 : 761.015