CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Phẫu thuật thành công ca u xơ tử cung có kích thước lớn

BS.CKII Lê Nhật Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế Hương Sơn cho biết: Khoa Sản của Trung tâm vừa phẫu thuật thành công ca u xơ tử cung có kích thước lớn 110x80mm, nặng 1,2kg.

Bác sỹ Trung tâm Y tế Hương Sơn phẫu thuật khối u xơ tử cung cho bệnh nhân G.

Sáng ngày 21/7/2020 chị Võ Thị Trà G - 46t, xã Sơn Kim 2 đến Trung tâm Y tế Hương Sơn khám bệnh với triệu chứng đau tức vùng hạ vị, ở nhà tự điều trị đã lâu nhưng không lành. Sau khi được bác sỹ thăm khám và thực hiện các dịch vụ cận lâm sàng. Kết quả siêu âm cho thấy khối u xơ tử cung kích thước 110x80mm, nặng 1,2kg. Bệnh nhân được chỉ định nhập viện để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Sau khi bệnh nhân được nhập viện và các chỉ số sinh tồn ổn định, chiều cùng ngày bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. Kíp phẫu thuật do BSCK1 Vương Khả Quý – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Sản làm trưởng kíp đã tiến hành phẫu thuật bóc tách, lấy khối u cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật thành công, sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi điều trị hậu phẫu tại khoa Sản.

Thu Hòa

Năm 2024 : 1.163.436