Ngày 9/10, Hà Tĩnh có thêm 3 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, từ 18h ngày 8/10 đến 18h ngày 9/10, Hà Tĩnh có thêm 3 ca mắc COVID-19, đã được cách ly trước đó.

Theo đó, 3 ca mắc COVID-19 đã được cách ly ngay khi đi từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh đó là:

BN nam N.T.L (SN 1967), có địa chỉ tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (đi xe khách Từ Bình Dương về đến Hà Tĩnh ngày 04/10).

Ngày 02/10, đi xe dường nằm Đất Việt từ Bình Dương về Hà Tĩnh, về đến chốt kiểm dịch xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh ngày 4/10/2021 phút làm khai báo và được đưa vào khu cách ly tập trung Khu ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh và  được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 6/10, anh N.T.L được lực lượng chức năng chuyển về cách ly tại nhà riêng ở thôn Phú Long,  xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh.  Trong quá trình di chuyển về nhà riêng bằng xe cấp cứu 115 (trên xe có 1 lái xe và 4 người khác). Sau khi về đến nhà cả 5 người được test nhanh cho kết quả âm tính.

Ngày 07/10, anh N.T.L có biểu hiện mệt mõi có dùng thuốc cảm cúm có sẳn, và đến ngày 8/10 nhiệt độ 38,20C , kèm đau họng, khàn tiếng, đau mõi xương khớp và được lực lượng chức năng lấy mẫu teets nhanh kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau đó lấy mẫu RT-PCR gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật xét nghiệm lại kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

BN nam L.T.L (SN 2003), có địa chỉ tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên (đi xe máy từ Bình Dương về đến Hà Tĩnh ngày 05/10).

Ngày 05/10, sau khi về đến Hà Tĩnh anh L.T.L được lực lượng chức năng bố trí cách ly tại Khách sạn Thiên Ý, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên. Ngày 06/10, anh L,T.L được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR (mẫu gộp) cho kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 08/10 tiếp tục được lực lượng chức năng lấy mẫu đơn xét nghiệm kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

BN nam N.Đ.M (SN 2001), có địa chỉ tại xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên (đi xe máy từ Bình Dương về đến Hà Tĩnh ngày 06/10).

Sáng ngày 04/10, anh N.Đ.M làm xét nghiệm test nhanh cho kết quả âm tính với Covid-19, sau đó bệnh nhân đi xe máy từ Bình Dương cùng bạn về Hà.

Ngày 06/10, hai người về đến Hà Tĩnh và được lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh hướng dẫn đến Trạm Y tế Cẩm Sơn khai báo y tế

Ngày 07/10, anh N.Đ.M được lấy mẫu gộp xét nghiệm kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 và đến ngày 08/10được lấy mẫu đơn xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với lực lượng chức năng các địa phương tiến hành điều tra truy vết, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời, đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh.
Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 478 ca mắc COVID-19.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 679.208