CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Lãnh đạo sở Y tế kiểm tra công tác điều trị F0 tại nhà

Bs Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác vừa đi kiểm tra công tác quản lý, điều trị F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ tại nhà trên địa bàn huyện Thạch Hà, Can Lộc và Cẩm Xuyên.

Theo báo cáo của các huyện, hiện nay huyện Thạch Hà đang điều trị 19 bệnh nhân, huyện Can Lộc theo dõi, điều trị 12 bệnh nhân và huyện Cẩm Xuyên 08 bệnh nhân. Tất cả các bệnh nhận hiện tại sức khỏe ổn định, không có triệu chứng. Trạm y tế các xã đã phân công cán bộ y tế hàng ngày điện thoại nắm bắt thông tin, tình hình sức khỏe bệnh nhân; hướng dẫn bệnh nhân theo dõi sức khỏe, duy trì chế độ dinh dưỡng, tập thể dục để bảo vệ sức khỏe… Hầu hết bệnh nhân đều phấn khởi, phối hợp tốt trong việc điều trị tại nhà.

Kiểm tra công tác quản lý, điều trị F0 tại nhà tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc

Qua kiểm tra công tác quản lý hồ sơ tại trạm và kiểm tra thực tế việc quản lý điều trị bệnh nhân trên địa bàn, Bs. Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của các địa phương trong việc triển khai điều trị F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ tại nhà. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Việc điều trị F0 tại nhà là việc làm cần thiết để thích ứng linh hoạt với dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Nhằm giám tải cho các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn, đồng thời cũng tạo điều kiện cho người bệnh không triệu chứng, hoặc triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh. Để thực hiện hiệu quả về phía người dân cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch và theo dõi sức khỏe. Phối hợp tốt với cán bộ địa phương để hoàn thành điều trị. Đối với cán bộ y tế và chính quyền địa phương cần khảo sát kỹ các trường hợp đủ điều kiện; thực hiện giám sát, quản lý điều trị bệnh nhân chặt chẽ, nhất là theo dõi sức khỏe người bệnh trong 1 tuần đầu sau khi có kết qủa xét nghiệm. Hướng dẫn người dân xử lý chất thải đúng quy định. Nhắc nhở người dân thông báo ngay cho cán bộ y tế khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe, đảm bảo tốt sức khỏe cho người bệnh tại gia đình.

Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính và một số nội dung chuyên môn trong công tác điều trị tại Trạm Y tế thị trấn Thạch Hà.

Cùng với kiểm tra, giám sát, đoàn cũng hướng dẫn cán bộ trạm y tế xã hoàn thiện các thủ tục hành chính và một số nội dung chuyên môn trong công tác điều trị cho cán bộ trạm y tế.

Thu Hòa - Huy Hoàng

Năm 2024 : 1.164.987