CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Kiểm soát lây nhiễm COVID-19 đối với cán bộ y tế

Nhằm đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ y tế vào hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23/8, Sở Y tế tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức kiểm soát lây nhiễm COVID-19 cho 31 cán bộ y tế chuẩn bị lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ phòng, chống dịch.

Trong đợt 2, Hà Tĩnh có 31 cán bộ y tế tại các bệnh viện tình nguyện lên đường vào Thành phố Hồ Chính Minh “chia lửa” cho đồng nghiệp nơi tuyến đầu chống dịch. Bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Thuần, Phó Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm trưởng đoàn.

Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam đã cập nhật những kiến thức liên quan đến kiểm soát lây nhiễm COVID-19

Tại lớp tập huấn, thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng, Phó Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam đã cập nhật những kiến thức liên quan đến kiểm soát lây nhiễm COVID-19 đối với cán bộ y tế: đường lây truyền; phòng ngừa lây nhiễm, sử dụng an toàn phương tiện phòng hộ trước, trong và sau khi vào khu điều trị bệnh nhân; những điều cần biết trong sinh hoạt ngoài phòng bệnh; mục đích, nguyên tắc sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; đảm bảo an toàn tối đa cho nhân viên y tế tại trung tâm cách ly và điều trị SARS-CoV-2.

Trong đó, nhấn mạnh: làm việc theo tổ-nhóm, giám sát chéo lẫn nhau; hạn chế giao tiếp giữa các ca-kíp; sắp xếp công việc hợp lý nhằm giảm tần suất ra vào khu cách ly, tiếp xúc với người bệnh; mỗi nhóm nên được giới hạn làm việc tối đa 4 giờ trong khu vực điều trị, cách ly; trước khi hết ca làm việc mỗi cá nhân vệ sinh hợp lý nhằm tránh lây nhiễm chéo.

Trang bị kiến thức chuyên môn cho 31 cán bộ y tế tình nguyện lên đường vào TP Hồ Chính Minh hỗ trợ phòng, chống dịch

Sau một ngày tập huấn, đội ngũ cán bộ y tế trong đoàn được cập nhật lại các kiến thức kiểm soát lây nhiễm COVID-19. Đây là những kiến thức bổ ích, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế trước khi lên đường vào “trận chiến”, nhằm bảo vệ tuyệt đối cho bản thân và đồng nghiệp khỏi bị lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Năm 2024 : 1.163.392
Tổng số : 9.961.906