• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn ổ dịch, không để lây lan ra cộng đồng

Sáng ngày 13/1/2022, sau khi xác nhận xuất hiện thêm chùm ca bệnh COVID - 19 tại thôn Trung Trinh, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà. Lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát tật tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã phối hợp với Chính quyền địa phương đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch.

Thông tin từ Trung tâm Y tế Thạch Hà, liên tiếp trong 02 ngày 12 và 13/1 huyện đã phát hiện tổng 10 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Q. Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống tại thôn Trung Trinh, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà

 

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, để khống chế kịp thời, hạn chế dịch lây lan ra cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Thạch Hà đã kịp thời kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch: phong tỏa dùng có dịch và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, điều tra, truy vết. 

Bác sĩ CKII Nguyễn Thế Phiệt, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà cho biết: “Tính đến sáng ngày 13/1 tại thôn Trung Trinh có 10 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đang được điều trị, cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trước mắt xác định đây là chùm ca bệnh rất phức tạp, do trước thời điểm đó có 2 đám cưới trên địa bàn thôn Trung Trinh. Lịch trình di chuyển của các ca bệnh đều có đến dự đám cưới, tiếp xúc với nhiều người. Đến nay đã truy vết được 126 F1 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho tất cả F1. Đồng thời đang triển khai lấy mẫu test nhanh cho tất cả người dân trong vùng phong tỏa”.

 Cán bộ Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Việt Tiến huyện Thạch Hà

Để khống chế dịch không để lây lan ra cộng đồng, bác sĩ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế xã phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trong vùng phong tỏa; khử khuẩn toàn bộ khu vực có ca nhiễm, nghi nhiễm; thực hiện điều trị các ca F0 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế; theo dõi sức khỏe của các ca F1 và những người trong vùng phong tỏa. Đồng thời, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, thực hiện đúng nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 304
Tháng 12 : 304
Năm 2022 : 1.896.475
Năm trước : 3.036.687
Tổng số : 6.375.308