Khám, cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho người dân ở Cẩm Xuyên

Sáng ngày 27/10, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh đã tiến hành khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Cẩm Quan và thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên) bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt vừa qua.

Khám, cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh về mắt cho người dân xã Cẩm Quan và thị trấn Cẩm Xuyên

Trong thời gian 1 ngày, các bác sỹ của Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh đã khám, tư vấn về cách chăm sóc mắt cho gần 500 người dân, qua đó đã phát hiện người dân mắc một số bệnh như: viêm kết mạc, đục thủy tinh thể, đục bao sau, đau mắt đỏ và bị một số bệnh khác liên quan đến mắt...

Bên cạnh việc khám, tư vấn cách chăm sóc mắt, mỗi người dân đến khám Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cũng đã được cấp một số loại thuốc thiết yếu để người dân sử dụng trong mùa lũ lụt như: thuốc nhỏ mắt, rửa mắt, bổ mắt; thuốc đau bụng; thuốc kháng sinh; thuốc hạ sốt, đau đầu; thuốc bôi ngoài da; dầu gió và thuốc bổ với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Sở Y tế và Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh trao tặng 01 máy lọc nước cho Trạm Y tế xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên).

..01 máy lọc nước cho Trạm Y tế xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà).

và 02 máy lọc nước cho Trường Tiểu học xã Thạch Hưng (thành phố Hà Tĩnh)

Nhân dịp này, Sở Y tế và Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cũng đã trao tặng 47 máy lọc nước cho Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, một số trường mầm non, tiểu học và trạm y tế trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh.... Với tổng trị giá gần 300 triệu đồng, được huy động từ một số doanh nghiệp, cá nhân chung tay ủng hộ.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 848.532