• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Lộc Hà đẩy nhanh xét nghiệm để có phương án, cách ly y tế phù hợp

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, sáng nay, 03/01/2022 bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã có buổi giám sát công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh. Giám đốc CDC Hà Tĩnh dự buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Lộc Hà

 

Theo báo cáo của UBND huyện Lộc Hà, đến trưa ngày 03/01 trên địa bàn huyện đã ghi nhận 04 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 01 trường hợp tét nhanh có kết quả dương tính. Các lực lượng chức năng đã truy vết được 65 F1 liên quan đến các ca bệnh, đồng thời mở rộng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp F2 để có phương án cách ly, ngăn ngừa phù hợp.

Huyện Lộc Hà cũng đã tiến hành phòng tỏa nghiêm ngặt 13 hộ, với 35 nhân khẩu xung quanh nơi bệnh nhân sinh sống; thiết lập 04 chốt thực hiện vùng cách ly y tế tạm thời đối với 2.150 hộ gia đình với 8.500 nhân khẩu của xã Thạch Kim. Ngành y tế địa phương cũng đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm bằng tét nhanh cho hơn 1.000 người để sàng lọc và có phương án phòng, chống dịch phù hợp.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh cũng lãnh đạo huyện Lộc Hà kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại thôn Giang Hà nơi có 3 ca bệnh dương tính SARS-CoV-2

 

Qua kiểm tra, giám sát thực địa tại các thôn xóm, nhất là đối với các địa phương có ca bệnh, bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nhấn mạnh: Đây là địa phương có mật độ dân số đông nên công tác phòng chống dịch cần quyết liệt hơn.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Hôm Trang, xã Thạch Kim

 

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đề nghị huyện Lộc Hà tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh để lập danh sách lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm sớm, nhất là tại các chợ, điểm kinh doanh dịch vụ. Qua đó để xác định mức độ của dịch bệnh và có phương án cách ly y tế phù hợp, không làm ảnh hưởng đến kinh doanh, phát triển kinh tế của người dân. Tập trung tuyên truyền người dân có tiếp xúc gần với bệnh nhân, gia đình người bệnh lấy mẫu sớm, có phương án cách ly, phòng chống dịch phù hợp.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.432
Tháng 06 : 104.391
Năm 2024 : 1.034.556
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.833.070