CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ: Gắn thực hiện lời Bác dạy với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Luôn tận tâm với người bệnh, nhiệt tình với đồng nghiệp và sáng tạo, đổi mới trong công việc. Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ – Trưởng khoa Nội Bệnh viện Thành phố đã trở thành một tấm gương điển hình về việc gắn thực hiện lời bác dạy với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Tư vấn loãng xương cho bệnh nhân cao tuổi tại khoa.

Gặp anh trong một buổi sáng đầu xuân tại khoa Nội – Bệnh viện Đa khoa thành phố. Anh đang tất bật với công việc của mình. Bệnh nhân đông, bác sỹ ít vì vậy Bác sỹ Vũ như phân thân, lúc ở phòng nội soi dạ dày cho bệnh nhân, hết người bệnh lại tư vấn loãng xương cho bệnh nhân cao tuổi. Đối với anh, mỗi một ca bệnh được chẩn đoán kịp thời, điều trị hiệu quả là động lực để anh phấn đấu, học hỏi.

Sinh năm 1978, ở xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh. Ngay từ khi còn nhỏ, anh luôn mơ ước được khoác lên mình chiếc áo blue trắng . Lớn lên, để thỏa ước nguyện anh thi vào đại học y Thái Nguyên. Ra trường về công tác tại Bệnh viện đa khoa thành phố. Những khó khăn trong cuộc sống, những ca bệnh hiểm nghèo rồi những đêm trực dài không làm bác sỹ trẻ nhụt trí. Anh luôn nỗ lực vươn lên thực hiện tốt lời Bác dạy“ Lương y như từ mẫu “.

Khoa Nội nơi anh công tác có 65 giường bệnh, nhưng thường xuyên quá tải. Có những thời điểm lên đến gần 100 bệnh nhân. Bên cạnh đó đơn vị khám, tư vấn, điều trị ngoại trú Đái tháo đường-Tăng huyết áp cũng có khoảng 3.000 bệnh nhân đến khám, tư vấn và điều trị hàng tháng. Công việc nhiều nhưng số lượng cán bộ trong khoa còn thiếu, nhất là cán bộ có trình độ đại học và sau đại học. Vì vậy, bác sỹ Vũ phải làm kiêm nhiệm nhiều việc.  Tuy nhiên, anh vẫn không quên đi buồng mỗi sáng, tham gia hội chẩn cho bệnh nhân, và đặc biệt không bao giờ quên động viên người bệnh, yên tâm điều trị bệnh.

Dưới sự quản lý của Bác sỹ Vũ, khoa Nội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, được người bệnh tin yêu, mến phục. Trong 5 năm từ 2010-2014 khoa liên tục là tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, năm 2013 -2014 được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Trong những đêm trực, sau khi đi buồng thăm tình hình bệnh nhân, anh lại mày mò nghiên cứu các đề tài, đề án phát triển bệnh viện. Anh đã triển khai áp dụng thành công kỹ thuật thắt tĩnh mạch thực quản trong giãn vỡ tĩnh mạch thực quản, tiêm cầm máu tại ổ loét chảy máu dạ dày, tiêm nội khớp, triển khai Đơn vị khám -tư vấn-điều trị ngoại trú Đái tháo đường-Tăng huyết áp..... Những sáng kiến này đã mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh và góp phần lớn vào thành công của công tác điều trị tại khoa và Bệnh viện, được đồng nghiệp và hội đồng khoa học cơ sở ghi nhận.

Ngoài việc chuyên môn tại khoa Nội, Bác sỹ Vũ còn phụ trách phòng Kế hoạch tổng hợp. Ở một lĩnh vực mới, đòi hỏi phải có tầm nhìn chiến lược, tham mưu sát đúng, kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân và định hướng phát triển của bệnh viện, của ngành. Nhưng anh đã tích cực tham mưu cho BGĐ Bệnh viện những vấn đề cần thiết, nổi bật như: đề án đặt máy xét nghiệm Miễn dịch tự động, đặt máy CT.Scaner, thành lập Khu khám bệnh theo yêu cầu. Đặc biệt là tham gia vào đề án mời Bác sỹ Hoàng Anh Dũng chuyên gia ghép tạng hàng đầu Châu Âu và Vương quốc Bỉ về làm việc tại bệnh viện. Bên cạnh đó, anh còn là cầu nối giữa Bệnh viện thành phố Hà Tĩnh và Bệnh viện Trung ương Huế trong việc chuyển giao các kỹ thuật mới cho bệnh viện. Các kỹ thuật: nạo VA bằng phương pháp Hammer, phẫu thuật hẹp chít niệu quản bằng nội soi, đặt buồng tiêm cho bệnh nhân ung thư, mổ thoát vị bẹn bằng đặt dù plus ...  mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân và nâng chỉ số hấp dẫn của bệnh viện ngày một lên cao.

Khám, tư vấn cho bệnh nhân tăng huyết áp.

Đánh giá về anh, Bs. Trần Nguyên Phú – GĐ Bệnh viện cho biết: “ Là một bác sỹ trẻ, bản thân còn nhiều khó khăn nhưng bác sỹ Vũ luôn vươn lên cần mẫn, trách nhiệm trong công việc. Bác sỹ Vũ xứng đáng là một tấm gương điển hình trong gắn việc học tập và làm theo Bác với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh“.

Gần 10 năm gắn bó với nghề, gắn bó với khoa Nội, Bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ luôn hết lòng vì công việc, vì bệnh nhân. Với anh, những công việc đó chỉ đơn giản xuất phát từ tấm lòng của một người cán bộ y tế luôn thực hiện tốt lời Bác dạy: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú, Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, phải chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu”

Với những thành tựu đạt được trong công tác chuyên môn, trong thực hiện và làm theo Bác, nhiều năm liền bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ đều đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, năm 2014 anh được thành ủy Hà Tĩnh vinh danh là cá nhân tiên tiến điển hình trong phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” và Chi bộ Nội-Ngoại-Sản bệnh viện thành phố Hà Tĩnh nơi anh làm bí thư cũng được vinh danh là tập thể tiên tiến điển hình trong phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thu Hòa

Năm 2024 : 1.164.612