Hà Tĩnh: Điều động 80 cán bộ y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại thị xã Hồng Lĩnh

Sáng 18/8,  Sở Y tế Hà Tĩnh đã điều động 80 cán bộ, nhân viên y tế từ 04 đơn vị trong ngành tham gia hỗ trợ lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 tại thị xã Hồng Lĩnh.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu tại các khu vực đang phong tỏa và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng ở địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, Sở Y tế đã điều động 80 cán bộ, nhân viên y tế từ 04 cơ sở y tế trong ngành tham gia hỗ trợ lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm. Cụ thể 30 cán bộ tại bệnh viện ĐK tỉnh, 20 cán bộ tại bệnh viện ĐK thành phố, 20 cán bộ tại bệnh viện ĐK Đức Thọ và 10 cán bộ tại bệnh viện Phục hồi chức năng.

80 cán bộ y tế hỗ trợ thị xã Hồng Lĩnh tham gia lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19

Đây đều là những cán bộ, nhân viên đã được Sở Y tế tổ chức tập huấn bài bản các kỹ năng về lấy mẫu cũng như phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Dự kiến, trong ngày 18/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh sẽ phối hợp cùng lực lượng y tế cơ sở tại Thị xã Hồng Lĩnh và cán bộ y tế tăng cường sẽ lấy trên 9.000 mẫu xét nghiệm diện rộng thuộc 4 phường của thị xã Hồng Lĩnh gồm phường Trung Lương với 1.750 hộ dân, phường Đức Thuận 1.804 hộ dân, phường Nam Hồng 2.682 hộ dân và phường Bắc Hồng 2.768 hộ.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 766.569