CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Đoàn công tác Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương đánh giá năng lực xét nghiệm Covid - 19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Đoàn thầm định của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương vừa tiến hành thẩm định, đánh giá hồ sơ năng lực xét nghiệm chẩn đoán Covid – 19 tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn công tác Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương làm việc...

Đoàn đã đánh giá năng lực xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV- 2 dựa trên các tiêu chí: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, hóa chất sinh phẩm, quản lý hồ sơ tài liệu, kỹ năng thực hành và kiểm tra trực tiếp trên các mẫu xét nghiệm. Phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime – CPR của Khoa Vi sinh – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động từ ngày 31/03/2020 đến nay đã thực hiện xét nghiệm hơn 9.000 mẫu bệnh phẩm, tối đa xét nghiệm được 500 bệnh phẩm mỗi ngày.

... và trực tiếp khảo sát tại Khoa Vi sinh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Qua kiểm tra, Đoàn yêu cầu Khoa Vi sinh cần hoàn thiện một số văn bản, hồ sơ đồng thời khắc phục một số quy trình trước, trong và sau khi thực hiện xét nghiệm để tiến hành xem xét đề nghị Bộ Y tế cho phép Bệnh viện có thể khẳng định kết quả đối với những mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 xét nghiệm tại đơn vị.

Kỹ thuật viên đang thực hiện xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV- 2

TS. Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện đang nỗ lực để đạt các tiêu chuẩn công bố kết quả xét nghiệm khẳng định vi-rút SARS-CoV-2. Nhằm giúp tỉnh Hà Tĩnh xác định nhanh các trường hợp dương tính với Covid-19 để cách ly điều trị kịp thời, không để lây lan ra diện rộng đồng thời xây dựng các biện pháp cách ly, kiểm soát, can thiệp y tế kịp thời để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

Hạnh Loan

Năm 2024 : 1.163.957