Khám, cấp thuốc miễn phí cho 28 xã triển khai chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ

Bác sĩ Bùi Quốc Hùng – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh cho biết: Triển khai Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS đợt I năm 2017, Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh đã thành lập 2 đội dịch vụ lưu động tiến hành khám, phát hiện viêm nhiễm đường sinh sản miễn phí cho gần 2.500 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và vị thành niên, thanh niên trên địa bàn 28 xã của 4 huyện không nằm trong chỉ tiêu bố trí kinh phí để triển khai chiến dịch đợt I/ 2017.

Bác sĩ Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh siêu âm ổ bụng cho các chị em trong độ tuổi sinh sản

Cụ thể, Trung tâm đã khám và cấp miễn phí thuốc điều trị cho 16 xã của huyện Can Lộc, 2 xã của huyện Nghi Xuân, 6 xã của huyện Đức Thọ, 4 xã thuộc huyện Cẩm Xuyên. Qua đó phát hiện và cấp thuốc điều trị phụ khoa miễn phí cho gần 700 chị em bị viêm nhiễm bộ máy đường sinh sản.

Chị Trần Thị Bích- Giám đốc Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện Can Lộc cho biết:  Ngân sách hỗ trợ triển khai Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS đợt I bị cắt giảm, huyện Can Lộc chỉ có 6 xã được tỉnh phân bố kinh phí để triển khai. Nhờ sự hỗ trợ của Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh cùng đội ngũ y, bác sỹ giỏi, nhiệt tình, chất lượng dịch vụ đảm bảo an toàn, thuận tiện nên thu hút đông đảo đối tượng tham gia. Chị em được chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện hơn và cảm thấy thực sự hài lòng với các hoạt động của chương trình.

Bên cạnh các gói dịch vụ miễn phí của chương trình, chị em còn được hưởng lợi từ các gói dịch vụ tiếp thị của Trung tâm như: siêu âm ổ bụng, test phát hiện ung thư cổ tử cung, lấy tế bào gửi xét nghiệm ung thư cổ tử cung, áp lạnh điều trị viêm cổ tử cung, thuốc cấy tránh thai cho đối tượng không thuộc diện ưu tiên của chương trình.

Việc tổ chức Chiến dịch hiệu quả, đạt được cơ bản các chỉ tiêu đề ra góp phần  hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu công tác Dân số - KHHGĐ của tỉnh trong năm 2017 .

Đoàn Loan

Năm 2024 : 751.964