• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cách đăng ký nhận hộ chiếu vaccine Covid-19 điện tử

Người dùng có thể đăng ký trước để được cấp hộ chiếu vaccine Covid-19 điện tử thông qua website của Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, việc cấp “hộ chiếu vaccine” cho người dân dự kiến được thực hiện từ ngày 15/4. Bên cạnh chờ đợi để được cấp chứng nhận này, người dùng có thể chủ động đăng ký trên website của Bộ Y tế để được tự động cấp hộ chiếu vaccine Covid-19.

Để đăng ký, người dùng truy cập https://chungnhanvacxin.vn/ và điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD, địa chỉ email và ngày tiêm mũi vaccine gần nhất ở mục đề nghị cấp hộ chiếu vaccine Covid-19 điện tử. Bước cuối cùng, người dùng nhập mã capcha và chọn gửi để hoàn tất đăng ký.

Ngoài ra, website của Bộ Y tế chưa đăng ký chứng chỉ bảo mật SLL nên sẽ bị chặn truy cập khi sử dụng một số trình duyệt. Để vào trang, người dùng mở tùy chọn nâng cao và chọn tiếp tục truy cập đường dẫn.

Cách đăng ký nhận hộ chiếu vaccine Covid-19 điện tử

Website đăng ký để được cấp hộ chiếu vaccine Covid-19 của Bộ Y tế.

Theo thông tin trên website đăng ký của Bộ Y tế, người đề nghị cấp hộ chiếu vaccine Covid-19 phải hoàn thành việc tiêm chủng tại các cơ sở tiêm chủng, khai báo đúng và đủ thông tin khi tiêm. Ngoài ra, người dân cần đề nghị cấp hộ chiếu vaccine trên website của Bộ Y tế hoặc ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, PC Covid. Hệ thống sẽ trả lại hộ chiếu vaccine Covid-19 dưới dạng QR Code.

Theo đó, mã QR Code hộ chiếu vaccine được khởi tạo theo tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng các quy định về bảo mật và riêng tư. Trong mỗi mã QR Code có ẩn chứa mã hóa chữ ký số của cơ quan phê duyệt cấp chứng chỉ để đảm bảo tránh làm giả. Trên cơ sở đáp ứng tiêu chuẩn chung quốc tế, hệ thống sẽ liên thông hỗ trợ người dân khi cấp chứng chỉ tiêm chủng để xuất cảnh.

Đại diện cục Công nghệ Thông Tin, Bộ Y tế cho biết trang tra cứu hộ chiếu vaccine Covid-19 của Bộ Y tế sẽ được hoàn thiện trong tuần này. Những người dân không sử dụng điện thoại di động thông minh có thể đăng ký nhận thông tin qua email và in thành bản cứng để sử dụng.

Hộ chiếu vaccine được hiểu là giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19. Hộ chiếu vaccine được sử dụng để chứng minh lịch sử tiêm chủng, khỏi bệnh của cá nhân, không thay thế cho các giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh khác như hộ chiếu, thị thực, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, giấy thông hành, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy miễn thị thực…

Hộ chiếu vaccine tạo điều kiện cho lao động, chuyên gia và nhà đầu tư đi lại, làm việc giữa các quốc gia trên thế giới đã công nhận lẫn nhau.

Đây cũng là giải pháp đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng để mở cửa nền kinh tế, đưa hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.


Nguồn: Bộ Y tế
Tổng số điểm của bài viết là: 82 trong 28 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.867
Tháng 04 : 153.378
Năm 2024 : 650.597
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.111