Bệnh viện Tâm thần triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Bệnh viện 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, do tác động của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết hoạt động của Bệnh viện, các chỉ tiêu chuyên môn đều giảm so với cùng kỳ năm 2019. Mặc dù vậy, Bệnh viện đã tập trung triển khai tốt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19: Tổ chức đón tiếp, sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay từ cổng Bệnh viện; Thực hiện tốt các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong bệnh viện; Đảm bảo cung ứng các thiết bị, vật tư, hóa chất thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân

Bên cạnh đó bệnh viện đã nỗ lực nâng cao chất lượng khám và điều trị; Làm việc với Bệnh viện Tâm thần Trung ương I và Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai về việc chuyển giao kỹ thuật mới; Tổ chức học tập kinh nghiệm tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình và Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. Tổ chức tập huấn chương trình 5S, kỹ năng giao tiếp ứng xử, an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn cho toàn thể CBVC, người lao động. Tổ chức khám sàng lọc rối loạn tâm thần tại huyện Vũ Quang. Triển khai thực hiện tốt việc xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn: trồng mới nhiều cây xanh, cải tạo vườn hoa, thảm cỏ, lắp camera an ninh, bổ sung đèn chiếu sáng, làm nhà xe nhân viên, mái che nhà ăn, cải tạo sân bóng, lắp hệ thống tưới cây tự động. Công tác chống nóng cho người bệnh được chú trọng: Bố trí thêm hệ thống quạt tại sảnh chờ khoa khám bệnh, lắp hệ thống phun sương tự động ở 2 khoa lâm sàng...

Nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa, chia sẽ với bệnh nhân tâm thần

6 tháng cuối năm, Bệnh viện tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19; Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Bệnh viện; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Bệnh viện; Tiếp tục bố trí kinh phí triển khai xây dựng Bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn; Xây dựng phương án, lộ trình triển khai chăm sóc người bệnh toàn diện; Tiếp tục khám sàng lọc các rối loạn tâm thần tại thị xã Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân.

Phạm Long

Năm 2024 : 682.327