CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

9 F1 của 2 bệnh nhân Covid-19 về từ TP Hồ Chí Minh âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Sáng ngày 12/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 9 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân Covid-19 vừa được ghi nhận tại thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu (Lộc Hà) âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 8/7, có 1 gia đình gồm 4 người từ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh. Sau khi về đến nhà, những người này đã đến Trạm Y tế xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Đồng thời, Ngành chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả có 2 người là T.T.S (SN 1982) và N.Q.T (SN 2011) dương tính với virus SARS-CoV-2.

CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà, các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan và đã truy vết được 9 trường hợp F1 và 41 F2 liên quan đến 2 ca bệnh trên.

Đến sáng nay 9 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; hiện đang được cách ly tập trung. Các trường hợp F2 được theo dõi và cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Ngành chức năng đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.162.394