• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

700 giáo viên được tập huấn về công tác y tế trường học

Nhằm tăng cường công tác y tế trường học trước thềm năm học mới, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục &Đào tạo tổ chức 13 lớp tập huấn nâng cao chuyên môn cho gần 700 giáo viên là chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo, cán bộ chuyên trách Trung tâm Y tế, cán bộ đầu mối về công tác y tế trường học các cấp.

Giám đốc CDC Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm phát biểu chỉ đạo tập huấn

 

Tại các lớp tập huấn, học viên được cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các nội dung chính trong kế hoạch phối hợp thực hiện công tác y tế trường học năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo; công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm trong trường học; nhiệm vụ công tác y tế trường học trong giai đoạn hiện nay. 

 

Giảng viên CDC Hà Tĩnh truyền đạt các kiến thức cơ bản cho học viên

 

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tập trung truyền đạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học vào thời điểm trước và trong khi học sinh trở lại trường; nhiệm vụ của nhà trường, trạm y tế, cán bộ phụ trách công tác y tế trường học trong việc đảm bảo điều kiện vệ sinh, khử khuẩn, đảm bảo môi trường trường học an toàn; tăng cường truyền thông hướng dẫn về cách thức phòng bệnh; phối hợp với trạm y tế thực hiện công tác y tế phòng chống dịch…

Lớp tập huấn góp phần nâng cao năng lực thực hiện công tác y tế trường học, đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ giáo viên và học sinh trong trường học; góp phần giảm tỷ lệ mắc một số yếu tố nguy cơ của bệnh tật học đường phổ biến hiện nay.

                                                                                        Khánh Chi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.134
Tháng 10 : 10.513
Năm 2023 : 1.696.738
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.168.764