CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

47/54 F1 của bệnh nhân COVID-19 tại Cẩm Xuyên âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Theo kết quả mới nhất từ Sở Y tế Hà Tĩnh, đến tối ngày 8/8, đã có 47/54 F1 của bệnh nhân B.T.B (xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; các F1 còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Vào ngày 7/8, sau khi xác định được ca bệnh B.T.B trong cộng đồng tại xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên), các đội cơ động phòng, chống dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các địa phương đã nhanh chóng vào cuộc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo lực lượng CDC Hà Tĩnh và lực lượng y tế cơ sở truy vết khẩn trương
các trường hợp F1, F2 để kịp thời xét nghiệm có kết quả sớm nhất.

Tính đến 18 chiều nay (8/8), lực lượng chức năng đã rà soát được 54 trường hợp F1, tất cả đều được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Kết quả xét nghiệm mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho thấy, đã có 47 trường hợp F1 cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; các F1 còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện nay, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh để triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch.

Linh Na

Năm 2024 : 1.163.981