4 trường hợp cách ly tại các bệnh viện sức khỏe tốt

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 tỉnh. Trong ngày 13/3 ngành Y tế tiếp tục cách ly thêm 01 trường hợp tại BVĐK huyện Cẩm Xuyên và 01 trường hợp tại BVĐK Nghi Xuân cùng 2 trường hợp đang cách ly theo dõi từ các ngày trước. Nâng tổng số cách ly tại các bệnh viện lên 04 trường hợp.

Tại các khu cách ly y tế tập trung: Hiện tại toàn tỉnh chỉ còn cách ly y tế tập trung 03 trường hợp tại thị xã Kỳ Anh, các trường hợp đều có sức khỏe ổn định và hợp tác tốt.

Tất cả các khu cách ly đã sẵn sãng đón tiếp khi cần

Công tác cách ly tại nhà, nơi lưu trú: Toàn tỉnh hiện đang giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn 1.190 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19, những người đi về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản các quốc gia đang có dịch khác và các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính Covid-19 về sau ngày 28/02/2020. Hiện tại các trường hợp này sức khỏe ổn định.

Trong ngày, 04 số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, BVĐK tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận 67 cuộc gọi hỏi về tình hình dịch, việc khai báo y tế, cách ly và mua khẩu trang y tế. Tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn quản lý, cách ly đối với người trở về từ vùng dịch; cấp phát tài liệu hướng dẫn, phòng chống dịch tại các sở, ban, ngành trên địa bàn.

Công tác phun hóa chất khử khuẩn đang được triển khai triển khai thường xuyên tại các điểm cách ly

Cổng thông truyền thông tiếp tục được đẩy mạnh, cập nhật thường xuyên các văn bản phòng chống dịch của TW, của tỉnh và các hoạt động phòng chống dịch. Trong ngày đã có 12 tin, bài trên báo Hà Tĩnh; nhiều tin, bài trên cổng TTĐT Sở Y tế và các huyện, thị, thành phố. Đài PT-TH tỉnh thường xuyên phát thông điệp PCD sau chương trình thời sự, phát 05 tin/phóng sự trong trong ngày.

Đến ngày 13/3, trên thế giới: 114 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 133.931 trường hợp mắc bệnh. Trong đó 4.945 người tử vong, 68.122 người bình phục

Tại Việt Nam: Ghi nhận 47 ca mắc, trong đó có 16 ca đã khỏi bệnh; hiện có 29 ca đang điều trị (11 người nước ngoài, 18 người Việt Nam) tại 08 địa phương; 28.979 trường hợp  tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly); 4.544 trường hợp đã có XN âm tính.

Thanh Loan

Năm 2024 : 846.279