CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

100% cán bộ y tế, nhân viên bệnh viện PHCN và người bệnh, người nhà bệnh nhân đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn thể cán bộ và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang chăm sóc và điều trị tại bệnh viện. Đến này(ngày 10/6), kết quả 100 mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 142 nhân viên y tế, 219 người bệnh và người nhà . Việc lấy mẫu xét nghiệm lần này nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế, người bệnh và người nhà đến điều trị tại đây.

Lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ y tế

Bệnh viện PHCN cũng đã tuân thủ thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, của tỉnh và của Sở Y tế. Đồng thời hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Ngành Y tế khi đến khám và điều trị tại đây: thực hiện sàng lọc, phân luồng bệnh nhân ngay từ ngoài cổng ra vào; các trường hợp có các biểu hiện ho, sốt đều được hướng dẫn điều trị ở khu vực riêng.

và bệnh nhân.

Bên cạnh lấy mẫu xét nghiệm, bệnh viện PHCN cũng đã cử 24 cán bộ, nhân viên bệnh viện tăng cường cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để thực hiện việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó có 19 điều dưỡng, kỹ thuật viên, 05 hộ lý.

Phương Oanh

Năm 2024 : 1.168.118