Trung tâm Y tế Vũ Quang: Phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ mắc COVID-19

Sáng nay (14/3), Bác sỹ Nguyễn Văn Toại, Giám đốc TTYT Vũ Quang cho biết các y, bác sỹ vừa can thiệp mổ lấy thai thành công cho một sản phụ mắc COVID-19 (trú ở xã Điền Mỹ, Hương Khê), đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé sơ sinh.

Đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang mổ lấy thai thành công cho sản phụ mắc COVID-19.

Trước đó, vào lúc 22 giờ ngày 13/3/2022 sản phụ T.T.T, 28 tuổi, trú tại xã Điền Mỹ (Hương Khê) được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang để chờ sinh với thai 39 tuần tuổi.

Tại đây, sau khi làm thủ tục nhập viện, sản phụ được khám sàng lọc tét nhanh COVID-19 và phát hiện dương tính vi rút SARS-CoV-2. Ngay lập tức, sản phụ được chuyển vào khu điều trị F0 trung bình của trung tâm để cách ly theo dõi.

Ca mổ lấy thai thành công, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé sơ sinh nặng 4 kg

Sau đó các bác sỹ khoa sản và khoa ngoại đã tiến hành hội chẩn và thống nhất mổ lấy thai. Ca mổ lấy thai thành công sau hơn 1 giờ đồng hồ, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé sơ sinh nặng 3,7 kg.

Hiện tại, sản phụ được chuyển về khu điều trị các sản phụ mắc COVID-19 để tiếp tục theo dõi, điều trị; bé sơ sinh được theo dõi riêng biệt tại Khoa Truyền nhiễm và chăm sóc đảm bảo an toàn.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 702.349